Trở về Trang chủ

Đầu trang

Giải Đấu Xuyên Việt và thập thất hệ phái (Phần 1)

Quý nhân sĩ Võ Lâm Truyền Kỳ II thân mến,

Giải Đấu Xuyên Việt hiện đang được nhân sĩ khắp nơi quan tâm, theo dõi. Sức hút của giải đấu không phải ở phần thưởng khủng mà lại là bởi tính công bằng, khách quan trong nội dung thi đấu. Với cách thức thi đấu đối kháng 1vs13vs3, trên cơ sở đồng cấp, trang bị ngang ngửa, liệu hệ phái nào trong võ lâm hiện nay có được lợi thế lớn nhất?

Võ Lâm Truyền Kỳ II

THIẾU LÂM QUYỀN

Ưu điểm: Dame cao, khả năng dứt điểm nhanh gọn nhiều đối thủ.

Nhược điểm: Trước khi tấn công phải vận tụ khí.

Có thể nói, Thiếu Lâm Quyền - hệ phái lừng danh nhất Võ Lâm II chỉ phát huy trọn vẹn sức mạnh khi pk hội đồng, còn trên phương diện đơn đấu 1vs1, nếu không thể dứt điểm đối thủ trong loạt chiêu đầu tiên, Thiếu Lâm Quyền sẽ gặp phải khó khăn vô cùng lớn, nhất là khi gặp các hệ phái dai sức hoặc nhiều hiệu ứng.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

THIẾU LÂM TRƯỢNG

Ưu điểm: Giáp nhiều, chiêu thức phong phú và có khả năng khống chế đối phương.

Nhược điểm: Khó gây sốc dame nếu ít đối thủ, đòi hỏi nhiều ở kỹ năng điều khiển.

Thiếu Lâm Trượng có thể bù đắp lại khiếm khuyết mà Thiếu Lâm Quyền gặp phải. Giáp trâu, cộng với chiêu thức đa dạng biến hóa khôn lường giúp các cao tăng dùng trượng luôn tự tin trong các cuộc chiến. Tuy nhiên, do lượng dame không lớn như Thiếu Lâm Quyền nên đòi hỏi người cầm trượng phải thật khéo léo mới có thể dút điểm đối thủ.

THIẾU LÂM ĐAO

Ưu điểm: Trâu nhất Võ Lâm II, tanker chính hiệu và có lượng dame cực rát.

Nhược điểm: Chậm chạp, không linh hoạt.

Một nhánh khác, hệ phái Thiếu Lâm Tục Gia với sở trường dùng Côn hoặc Đao nổi danh thiên hạ về độ dẻo dai của mình trên khắp các trận chiến lớn nhỏ. Tuy hệ phái này có dame khá to nhưng xuất chiêu lại chậm nên thường ít được sử dụng trong các giải đấu. Hy vọng trong hình thức thi đấu 1vs1 sắp tới đây, chúng ta sẽ gặp được cao thủ ẩn danh của hệ phái tanker huyền thoại này.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

VÕ ĐANG KIẾM

Ưu điểm: Chiêu thức phong phú, nhiều hiệu ứng khó chịu. Có nội lực hộ thể nên rất dai sức.

Nhược điểm: Tốc độ xuất chiêu chậm, nội lực hộ thể đôi khi trở thành con dao hai lưỡi.

Đây là một hệ phái khá nổi tiếng trên giang hồ. Trong các trận đấu, nhất là hình thức đối kháng 1vs1, hiệu ứng mà Võ Đang Kiếm gây ra gần như liên tục tạo nên rất nhiều khó khăn cho đối thủ. Bên cạnh đó, nội lực hộ thể giúp Võ Đang Kiếm trở nên dai sức gấp bội nên dự đoán đây có thể là hệ phái được ưu ái trong khuôn khổ giải đấu.

VÕ ĐANG BÚT

Ưu điểm: Né tránh cao, sát thương lớn, di chuyển linh hoạt.

Nhược điểm: Máu ít, đòi hỏi nhiều ở kỹ năng điều khiển của người chơi.

Trong khi đó, một nhánh phái khác của môn phái Võ Đang có phần nho nhã hơn khi dùng bút làm vũ khí chính thì lại ít khi được nhân sĩ chọn lựa. Võ Đang Bút có hành tung thoắt ẩn thoắt hiện cực kỳ nguy hiểm và khả năng sốc dame bởi sát thương khủng của mình, tuy nhiên người điều khiển cần phải thật khéo léo áp sát đối thủ mới có thể phát huy hết sức mạnh.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

ĐƯỜNG MÔN

Ưu điểm: Bậc thầy cạm bẫy, ám khí nguy hiểm kịch độc và nhiều hiệu ứng.

Nhược điểm: Sức chịu đựng không cao, chỉ phát huy sức mạnh khi thi đấu 1vs1.

Đường Môn có thể coi là môn phái theo khuynh hướng sát thủ với các loại ám khí, thuật bẫy vô cùng lợi hại. Không chỉ tẩm độc và các hiệu ứng khó chịu lên ám khí, một cao thủ Đường Môn luôn di chuyển hết sức thông minh và đặt ra những cơ quan đặc biệt nguy hiểm có thể tiêu diệt đối thủ trong nháy mắt. Tuy không được đánh giá cao ở lĩnh vực pk hội đồng nhưng bù lại, ở hình thức tỷ võ đơn đấu, Đường Môn vẫn được coi là một đối thủ khó nhằng.

Với quy mô rộng lớn cùng cách thi thức thi đấu mới lạ, đấu trường Giải Đấu Xuyên Việt hứa hẹn sẽ vô cùng gay cấn hấp dẫn. Vẫn còn rất nhiều hệ phái khác ẩn chứa nhiều sức mạnh khó lường mà Bổn Trang sẽ tiếp tục phân tích ở các bản tin sau, kính mời quý nhân sĩ cùng đón theo dõi.