Trở về Trang chủ

Đầu trang

Giải Đấu Xuyên Việt và thập thất hệ phái (Phần 2)

Quý nhân sĩ Võ Lâm Truyền Kỳ II thân mến,

bản tin trước, Bổn Trang đã có cái nhìn cơ bản về một số hệ phái thông dụng trong giang hồ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi đến những hệ phái khác với những đặc thù riêng biệt. Và cũng như lần trước, câu hỏi đặt ra là: Đâu sẽ là hệ phái có ưu thế lớn nhất trong giải đấu?

Võ Lâm Truyền Kỳ II

CÔN LÔN

Ưu điểm: Dame cao, tốc độ xuất chiêu nhanh, chiêu thức biến hóa, có hiệu ứng hộ thể.

Nhược điểm: Máu ít, đòi hỏi kỹ năng sử dụng chiêu thức hợp lý, linh hoạt.

Côn Lôn là một hệ phái mới, thường được nhân sĩ so sánh với Võ Đang Kiếm do có hệ thống chiêu thức phong phú và uy lực ngang ngửa. Trên phương diện đơn đấu, Côn Lôn có thể dễ dàng khắc chế các hệ phái cận chiến bởi hiệu ứng choáng bao bọc cơ thể. Tuy nhiên, để điều khiển thành thục hệ phái này, nhất là việc kết hợp chính xác chiêu thức Lôi Tế và Phong Tế không phải ai cũng làm được. Chính vì lẽ đó, lượng cao thủ thật sự của hệ phái này chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

THÚY YÊN VŨ TIÊN

Ưu điểm: Cực kỳ cơ động, dame lớn, tầm ảnh hưởng của chiêu thức khá rộng, hiệu ứng tốt.

Nhược điểm: Sức chịu đựng kém, cần di chuyển liên tục.

Thúy Yên Vũ Tiên kể từ khi ra mắt đã được cộng đồng đánh giá rất cao do lượng dame vô cùng khủng khiếp. Đây có thể coi là một trong số ít các hệ phái toàn diện cả về đơn đấu lẫn tỷ võ hội đồng. Hiệu ứng của Thúy Yên Vũ Tiên cũng khá khó chịu, đặc biệt là cơn ác mộng Hồng Trần Túy Mộng Ngâm với khả năng tiễn đối thủ vào giấc ngủ vĩnh hằng trong nháy mắt.

Dù vậy, với thể thức và trang bị thi đấu trong mùa giải hiện tại, cụ thể là loại ngọc bội Hỏa Phụng Tướng Quân kháng hiệu ứng, liệu các Thúy Yên Vũ Tiên có thể phát huy sở trường để lên ngôi vô địch thiên hạ?

THÚY YÊN LINH NỮ

Ưu điểm: Sát thương rất lớn, chiêu thức đa dạng nhiều hiệu ứng.

Nhược điểm: Khó chơi, phụ thuộc vào cấp độ của điêu, bất lợi khi PK hội đồng.

So với đồng môn dùng quạt, Thúy Yên Linh Nữ có cách thức PK lạ lẫm độc nhất vô nhị, khó nắm bắt nên lượng nhân sĩ tham gia hệ phái này ít ỏi vô cùng. Đa phần các chiêu thức của Thúy Yên Linh Nữ đều phải thực hiện dựa trên điêu nên khả năng PK hội đồng của hệ phái này bị suy giảm đáng kể. Bù lại, nếu đào sâu nghiên cứu, tiếp thu được tinh hoa trong chiêu thức thì Linh Nữ vẫn là một hệ phái đáng gờm, nhất là trên mặt trận tỷ võ đối kháng 1vs1.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

NGA MY KIẾM

Ưu điểm: Chiêu thức hỗ trợ tốt, hệ phái không thể thiếu trong tất cả các trận chiến.

Nhược điểm: Chiêu thức tấn công đơn điệu.

Nói về PK, Nga My Kiếm chỉ có 2 chiêu duy nhất có khả năng sát thương là Ngọc Nữ Kiếm và Như Ý Kim Đỉnh Công nên thường ở thế bị động trong các tình huống đối kháng trực tiếp. Khi chiến đấu với đối phương, nhất là những kẻ thù có khuynh hướng di chuyển liên tục, Nga My Kiếm thường phải dựa vào hiệu ứng đẩy lui trong yếu quyết mới có thể chiến thắng. Tuy nhiên, đây là hệ phái rất cần thiết và chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều trong Giải Đấu Xuyên Việt 2015 lần này.

NGA MY CẦM

Ưu điểm: Hiệu ứng siêu khủng, tầm rộng và có khả năng khống chế nhiều đối thủ cùng lúc.

Nhược điểm: Phụ thuộc quá nhiều vào hiệu ứng.

Là một hệ phái tương đối hoàn hảo có thể PK đơn đấu hoặc hội đồng cực tốt. Với rất nhiều hiệu ứng khống chế, Nga My Cầm đã và đang được cộng đồng nhân sĩ hướng đến để sử dụng khi thi đấu. Tuy nhiên, cũng như Thúy Yên Vũ Tiên, việc có mặt của loại ngọc bội kháng hiệu ứng trong giải đấu vẫn là một bí ẩn và có ảnh hưởng rất lớn đến thành bại của hệ phái này.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, Giải Đấu Xuyên Việt sẽ chính thức khởi tranh những trận đấu đầu tiên tại miền Bắc. Nhân sĩ giang hồ sẽ lựa chọn thế nào giữa muôn vàn hệ phái mạnh mẽ? Đâu sẽ là hệ phái lên ngôi vương ở giải đấu năm nay? Những gợi ý để trả lời cho các câu hỏi trên sẽ được Bổn Trang cập nhật trong những bản tin kế tiếp, kính mời quý nhân sĩ cùng đón theo dõi.