Trở về Trang chủ

Đầu trang

Giải Đấu Xuyên Việt và thập thất hệ phái (Phần 3)

Quý nhân sĩ Võ Lâm Truyền Kỳ II thân mến,

Ngày thi đấu đầu tiên của Giải Đấu Xuyên Việt đã đến rất gần, không còn nhiều thời gian để nhân sĩ chọn lựa được hệ phái phù hợp. Nhằm nhân sĩ chọn lựa dễ dàng hơn, Bổn Trang kính mời quý nhân sĩ cùng tham khảo sức mạnh của những hệ phái cuối cùng trong võ lâm hiện tại.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

DƯƠNG GIA CUNG

Ưu điểm: Máu to, né tránh cao, dame sát thương lớn kèm một số hiệu ứng khó chịu.

Nhược điểm: Thủ yếu, không có kháng hiệu ứng.

Dương Gia Cung là một hệ phái cơ động và rất hữu dụng trên chiến trường, thường xuyên xuất hiện ở các giải đấu lớn nhưng cũng không phải là hệ phái thập toàn thập mỹ. Với một hệ phái có sở trường đánh tầm xa như DGC thì việc để đối thủ áp sát là cực kỳ nguy hiểm, nhất là khi gặp đối thủ là những hệ phái nhiều hiệu ứng, DGC gần như bất lực hoàn toàn.

Tuy nhiên, để áp sát được một cao thủ DGC đích thực không phải dễ dàng, các tướng sĩ DGC ngày nay đã có thể khắc phục nhược điểm bằng cách di chuyển hợp lý và sử dụng các trang bị kháng hiệu ứng. Nếu kiểm soát tốt khoảng cách của mình và đối phương, DGC hoàn toàn có thể kết liễu kẻ địch của mình trong một combo duy nhất.

DƯƠNG GIA THƯƠNG

Ưu điểm: Sinh lực tràn trề, sức khỏe dẻo dai, dame to cùng các chiêu thức áp đảo kẻ địch.

Nhược điểm: Khó nắm bắt tinh túy từ các chiêu thức.

Nếu DGC giữ vai trò tấn công, hỗ trợ từ xa thì Dương Gia Thương (DGT) sẽ là những tướng sĩ tiên phong uy lực, dũng mãnh xông pha trấn áp kẻ thù. Với Anh Hùng Khí hộ thể, các anh hùng DGT có thể giúp bản thân cùng đồng đội kháng mọi hiệu ứng bất lợi và tiêu diệt đối thủ nhanh chóng.

Điểm lợi hại nhất của DGT chính là chiêu thức Trấn Quân Tâm Pháp - ngắt thời gian chờ của tất cả chiêu thức. Một DGT khi đã thi triển thành công Trấn Quân sẽ có thể gây ra tình trạng shock dame cực kỳ nguy hiểm khó có hệ phái nào chịu đựng nổi. Tuy nhiên, để vận dụng thành thạo tuyệt kỹ Trấn Quân đòi hỏi tướng sĩ cầm thương phải là một người dày dặn kinh nghiệm và thật sự tâm huyết với hệ phái của mình.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

CÁI BANG QUYỀN

Ưu điểm: Dẻo dai, dame cực to, hiệu ứng choáng khó chịu, có thể khống chế đối thủ.

Nhược điểm: Chậm chạp, khó hỗ trợ đồng đội, kháng hiệu ứng kém.

Cái Bang Quyền (CBQ) có thể nói là môt hệ phái đặc thù dành cho hình thức đơn chiến. Các chiêu thức của CBQ đa phần có phạm vi ảnh hưởng nhỏ hẹp và chỉ tác dụng lên một mục tiêu nhất định. Do đó, trong các trận chiến lớn có nhiều nhân sĩ tham gia thì CBQ thường gặp rất nhiều bất lợi.

Bù lại, trong đơn đấu, CBQ tỏ rõ ưu thế là chiến binh mạnh mẽ, dũng cảm. Ngoài lượng máu to, CBQ còn có cả chiêu thức khống chế đối thủ cực tốt như trói buộc, gây choáng.. và nhất là loạt chiêu áp sát tức thời kẻ địch giúp CBQ có thể khắc phục điểm yếu chậm chạp của mình. Và một khi đã bị kiểm soát, đối thủ sẽ phải nhận lấy những cú đấm trời giáng với uy lực khủng khiếp, nếu không cẩn thận thì nhiều khả năng sẽ phải ra đi trong vài nốt nhạc ngắn ngủi.

CÁI BANG BỔNG

Ưu điểm: Sát thương khá, có kèm khả năng học lén chiêu thức của hệ phái khác rất thú vị.

Nhược điểm: Khó chơi, bất lợi khi PK hội đồng.

Tương tự như người anh em CBQ, Cái Bang Bổng (CBB) là một phái mạnh về cận chiến và cũng chỉ nổi danh trên lĩnh vực thi đấu đối kháng 1vs1. Lượng dame to và khả năng gây dame dồn dập đã tạo nên những cú đập thần sầu mang tên Đả Cẩu Bổng vang danh thiên hạ. Xét tổng quang, CBB là một hệ phái không dễ nắm bắt nên chỉ những cao thủ thật sự tâm huyết hệ phái này mới có khả năng tiến sâu trong mùa giải.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

HIỆP ĐỘC

Ưu điểm: Thi đấu dễ dàng với sự hỗ trợ của nhiều loại thi.

Nhược điểm: Sức chịu đựng không cao, cách đánh phụ thuộc quá nhiều vào thi.

Hiệp Độc từ khi ra đời đến nay đều được nhân sĩ xem là hệ phái có cách chơi dễ dàng nhất, với các cương thi mạnh mẽ hỗ trợ, Hiệp Độc hoàn toàn tự do thoải mái trong cách đánh của mình, có thể là vừa bay nhảy xem đối thủ bị bầy cương thi hành hạ hoặc tự tin xông pha xả những loạt đao có độc sát khủng khiếp lên kẻ thù.

Tuy nhiên, "Dễ chơi nhưng khó giỏi" - câu nói nổi tiếng này luôn luôn đúng và hợp lý khi xem xét toàn diện về Hiệp Độc. Có thể thấy, Hiệp Độc không phải là hệ phái mạnh về sức chịu đựng, với cách đánh dựa vào thi là chủ yếu hiện nay, nếu chủ quan, lơ là, Hiệp Độc hoàn toàn có thể bị đánh bại. Nhất là khi gặp phải những đối thủ có khả năng xdame hoặc dứt điểm tốt.

CỔ SƯ

Ưu điểm: Độc sát lớn, khả năng chiến đấu linh hoạt cùng hệ thống cổ độc phong phú.

Nhược điểm: Cực kỳ khó chơi.

Cổ Sư là một hệ phái rất lợi hại cả về phương diện đơn đấu và hội đồng. Với nhiều loại sâu độc hỗ trợ, Cổ Sư vừa có khả năng giúp bản thân tăng sức chịu đựng, kháng hoàn toàn các hiệu ứng bất lợi, vừa có thể gây ra sát thương độc kéo dài vô cùng khó chịu lên đối thủ. Ngoài ra, Cổ Sư còn có khả năng tàng hình, giúp bản thân dễ dàng thoát khỏi những giây phút nguy hiểm.

Tuy vậy, để có thể nắm rõ mọi thứ về Cổ Sư, nhân sĩ phải bỏ ra thời gian tìm tòi, nghiên cứu lâu dài, vất vả. Từ việc chế tạo các loại yêu cổ quý hiếm, đến cách vận dụng yêu cổ sao cho hợp lý, tất cả đều cần một cao thủ tâm huyết và có sự đầu tư nghiêm túc.

Đến đây, các hệ phái đã lộ diện những điểm mạnh, điểm yếu nhất định. Với mỗi nhân sĩ, nắm rõ hệ phái của mình và của đối thủ sẽ là một điều kiện tiên quyết dẫn đến chiến thắng. Thời gian chuẩn bị không còn nhiều, nhân sĩ hay mau chóng tìm hiểu, chọn lựa cho mình một hệ phái ưng ý nhất. Các thông tin chi tiết về Giải Đấu Xuyên Việt sẽ được Bổn Trang tiếp tục cập nhật tại trang chủ, kính mời quý nhân sĩ gần xa cùng đón theo dõi.