Ấm áp đêm Trung Thu cùng VNG

10-09-2008

- Ấm áp đêm Trung Thu biên giới do Quỹ Từ thiện VNG phối hợp với Báo VTM tổ chức.

 

 

Như Bổn Trang đã đưa tin, chương trình “Đêm Trung Thu ấn tượng” tại vùng biên giới Đức Huệ - Long An nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện của Công Ty VNG trong ngày tết Trung Thu đã diễn ra vào ngày 6/9/2008 vừa qua với cuộc hành trình đầy gian nan vất vả.

 

Ấm áp đêm Trung Thu biên giới…

 

Thời gian diễn ra chương trình “Đêm Trung Thu ấn tượng” là khoảng thời gian ấm áp nhất, ngập tràn tình cảm với những con người và vùng đất nghèo biên giới Long An. 

 

Gian nan đường đến với các em...

 

Các em nhỏ đến tham gia “Ngày Hội Vui Chơi” tại trường Mỹ Quý Tây từ 2 giờ chiều theo các anh chị Tình nguyện viên di chuyển vào các phòng học. 10 phòng học chật ních các em nhỏ, tiếng hò reo đầy thích thú khi tham gia các trò chơi vui nhộn (Cô Tấm lựa đậu, Bịt mắt đập lon, Bóng rổ, Bowling, Chơi với bong bóng, Vẽ tranh…) như át cả tiếng mưa rơi rả rích bên ngoài…

 

 

Tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi.

 

 

Các em thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ tranh "Ước mơ của em".

 

Vì trời mưa, không có phương tiện đi lại, nên một nhóm Tình nguyện viên đến thăm ngôi trường tiểu học nằm sát vùng biên với Campuchia để tặng quà Trung thu và trao học bổng cho 130 em học sinh nghèo.

 

 

Các em nhỏ tham gia trò chơi dân gian.

 

“Thật không may, lẽ ra chương trình đã được tổ chức ngoài trời, trên sân rộng để các em vui chơi thỏa thích. Trời mưa, chúng tôi buộc phải chuyển kế hoạch B: chia thành 10 nhóm sinh hoạt trong 10 phòng học với sức chứa không lớn nên các em không được chơi thoải mái. Tuy nhiên các em và cả Tình nguyện viên đã có một Ngày hội rất vui với nhau”- chị Kim Thoa, Phó Chủ tịch Quỹ Từ thiện VNG tâm sự.

 

Trung thu ấm áp

 

Sân khấu dã chiến được dựng lên cùng với ánh điện chập chờn của máy phát điện vẫn đầy lôi cuốn đối với thiếu nhi vùng biên giới. Không khí như sôi động hẳn lên khi Chú Cuội, Chị Hằng và Thỏ Ngọc xuất hiện cùng với tiết mục mở màn múa lân khá hấp dẫn.

 

 

Chú Cuội - Chị Hằng luôn rạng ngời và sân khấu dã chiến bằng... xe tải nhẹ.

 

Dù phải tham gia chương trình dưới mưa nhưng các em vẫn rất háo hức tham gia các trò chơi, câu đố do Chú Cuội quản trò. Đêm lạnh ở vùng biên giới như ấm hẳn lên sau cơn mưa dầm trong tiếng cười reo thích thú của trẻ thơ.

 

 

Tiết mục múa lân trong đêm văn nghệ mừng Trung thu.

 

Chương trình đêm văn nghệ ấn tượng nhất là tiết mục biểu diễn của nhóm ca của các em mẫu giáo địa phương với bài “Rước đèn Trung thu” và bài "Bụi phấn" với phần trình diễn của Chị Hằng làm cho mọi người gần nhau hơn.

 

 

Kết thúc chương trình văn nghệ là phần trao học bổng cho 50 học sinh nghèo vượt khó học giỏi và những chiếc lồng đèn ngôi sao, bánh Trung thu đã chuyển đến cho 500 trẻ em nghèo. 

 

 

50 học bổng và 500 lồng đèn, bánh trung thu trao tận tay trẻ em nghèo vùng biên giới.

 

Chương trình Trung thu cho trẻ em nghèo vùng biên giới do Quỹ Từ thiện VNG phối hợp với Báo VTM tổ chức là tấm lòng không ngại gian khó mang niềm vui đến cho các trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa và hy vọng các em có được niềm vui nho nhỏ trong ngày Tết Trung Thu bên bạn bè và gia đình.

 
(Theo www.news.zing.vn)
 
Tin liên quan: