Bí ẩn Mật Tịch và Yếu Quyết

10-12-2007

 

Mật tịch và Yếu quyết _ những cuốn sách đồng đạo vô tình nhặt được khi đả quái, hoặc bắt gặp trong hành trang bày bán của các nhân sĩ khác tại thành thị với cái giá đắt đỏ…vẫn còn là những bí ẩn đối với rất nhiều hiệp khách anh thư khi bước chân khám phá thế giới giang hồ kỳ thú. Liệu sau những cuốn sách nhỏ bé đó ẩn chứa thứ quyền năng diệu kỳ có thể chuyển dời nhân thế?


Kính mời Quý đồng đạo khám phá những bí ẩn xung quanh các cuốn Mật tịch và Yếu quyết thần kỳ này qua bài viết của tác giả Hoàng Minh, đăng trên chuyên mục Gala Gamewww.zing.vn ngày 08/12/2007

 

 

VLTK 2: Bí ẩn Mật tịch và Yếu quyết

(Zing) - Yếu quyết khi được kết hợp hái hòa với Mật tịch sẽ trở thành yếu tố quyết định nên đẳng cấp trong giới Võ Lâm

 


 

Lĩnh hội được những chiêu thức của các môn phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ 2 – Thập Diện Mai Phục sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ, thi triển những chiêu thức đẹp mắt và khiến đối phương phải hoảng sợ. Nhưng đừng ngạc nhiên khi có những đồng môn tuy cấp độ tu luyện chưa thâm hậu như bạn lại có những tuyệt chiêu võ công hay hơn, thăng tiến nhanh hơn. Bí quyết nằm ở Mật tịch và Yếu quyết. Những không phải ai cũng có thể hiểu hết được những bí ẩn xung quanh hai loại bí kíp võ công này nếu không chịu bỏ công tìm tòi, học hỏi. Cho đến khi lĩnh hội được, bạn sẽ ngỡ ngàng vì những tác dụng mà Mật tịch và yếu Quyết mang lại, đặc biệt là những mối quan hệ và sự kết hợp tuyệt vời của chúng.


Mật tịch và Yếu quyết

Khi đánh quái thường rơi ra mật tịch. Đó là những quyển sách như Trương quyền phổ, Kim thiền phổ, Tượng hình phổ, Trung bình phổ, Khí liệu thuật… ghi chép lại những chiêu thức võ công trong giang hồ. Bất cứ ai sở hữu Mật tịch cũng có thể học thêm được một chiêu thức mới. Một số mật tịch thông dụng như:

 


 

Trường Quyền Phổ giúp chiêu thức đánh tay không mà không cần tốn mana, luyện đến cấp 10 sẽ tấn công cực nhanh.

 

Khí Liệu Thuật có công năng chiêu hồi máu cho bản thân.

 

Kim Thiền Phổ giúp tăng khả năng né tránh của bản thân trong vòng 2 phút.

 

Bổ Thạch MậtTịch tự động sửa lại quần áo sau một khoảng thời gian.

 

Thiên Hà Thần Công có tác dụng làm giảm thời gian bị hiệu ứng xấu do chiêu hỗ trợ của đối phương.

 

Tu La Thuật giúp tăng tốc độ di chuyển, sát thương nhưng giảm phòng thủ của bản thân.

 

Tụ Nguyên Công làm tăng nội lực tối đa có được của bản thân.

 

Ngũ Quỷ Mật Tịch làm tăng sức lực khi mang theo trang bị nặng.

....

 

 

Muốn học được những chiêu thức trong mật tịch thì trước tiên phải đọc sách.  Để đọc được sách bạn phải có điểm tu luyện, điểm tu luyện có được trong quá trình bạn đánh quái. Đọc càng nhiều thì cấp độ lĩnh hội của bạn đối với quyển Mật tịch đó càng tăng. Có những mật tịch bạn chỉ cần 1 điểm tu luyện là có thể tăng 1 cấp lĩnh hội, nhưng có những quyển cần nhiều điểm tu luyện hơn để lĩnh hội.

 


Điểm tu luyện là yếu tố không thể thiếu khi đọc Mật tịch

 

 

Những nhân sĩ đầy kinh nghiệm trong giang hồ truyền rằng, thông thường cứ lĩnh hội được 10 cấp của Mật tịch sẽ có cơ hội lên thêm một cấp chiêu thức trong cuốn mật tịch đó. Khi mật tịch được lĩnh hội đến cấp 99 cũng là lúc bạn đạt được tối đa sức mạnh mà chiêu thức mang lại.

 


Trung Bình Kiếm Pháp - chiêu kiếm nằm trong Trung Bình Phổ

 

 

Yếu quyết là những trang ghi chép lại những bí quyết của một chiêu thức. Khi được gắn vào Mật tịch, Yếu quyết sẽ làm tăng hiệu quả của chiêu thức môn phái lên một cách bất ngờ. Một số Yếu quyết tiềm ẩn trong giang hồ như Cái Bang Côn Pháp có tác dụng làm cho chiêu Bôn Lang thương tăng thêm khả năng gây độc sát; Túy Điệp Quyết khi kích hoạt chiêu thức Túy Điệp của Cái Bang Quyền thì tất cả các đòn tấn công của bạn có cơ hội làm tê liệt đối phương…


Để có được Yếu quyết, trước hết bạn cần làm nhiệm vụ sư môn tại Chưởng môn của môn phái để nhận được điểm cống hiến sư môn. Khi đạt 50 điểm cống hiến bạn sẽ nhận được một Lệnh Bài Môn Phái. Với 2 Lệnh Bài Môn Phái, bạn có thể đối được một Yếu quyết tại Hành Cước Thương Nhân trong thành (Thành Đô, Biện Kinh, Dương Châu) từ 18 giờ trở đi vào mỗi buổi tối.


Sự kết hợp tuyệt vời giữa Yếu quyết và Mật tịch

Sau khi có Yếu quyết, bạn cầm quyển Mật tịch trên người và click chuột phải vào Yếu quyết. Ngay lập tức, Yếu quyết sẽ được gắn chặt vào Mật tịch. Một lưu ý là khi Yếu quyết đã gắn vào Mật tịch thì không thể tách ra được nữa. Do vậy bạn nên cân nhắc chọn đúng Mật tịch phù hợp để tránh việc nhầm lẫn. Nếu quyển Mật tịch cho biết có 2 trang phụ bản thì chỉ gắn được tối đa 2 Yếu quyết. Yếu quyết chỉ hỗ trợ cho chiêu thức của một môn phái, nên khi sử dụng được chiêu thức thì mới gắn Yếu quyết vào, khi đó Yếu quyết mới có tác dụng.


Chiêu thức các môn phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ 2 được chia thành 4 loại, bao gồm:

 

Công Kích Ngoại Công dành cho các chiêu thức Khu Xà Côn Pháp, Bôn Lang Thương…

Công Kích Nội Công dành cho La Hán quyền, Ca Diệp Thối

Hỗ Trợ Chủ Động Tấn Công dành cho Túy Điệp, Huệ Nhãn Chú

Hỗ Trợ Chủ Động Phòng Ngự đối với chiêu thức Dương Gia Chiến Định Quyết, Xảo Chiến Quyết, Cái Bang Túy Quyền.

 

 

Các loại chiêu thức bị động có thể thuộc vào cả 4 loại trên. Mọi quyển Mật tịch khi mở ra đều xuất hiện 4 dòng trên, tương ứng với khả năng hỗ trợ cho các loại chiêu thức đó khi gắn Yếu quyết vào. Chỉ số các dòng càng lớn thì hiệu quả càng cao. Một cao thủ Võ Lâm chia sẻ: “Với chiêu thức của Túy Điệp rất cần chiêu hỗ trợ tấn công, có tác dụng càng bị mất máu càng tăng sát thương. Gắn Yếu quyết Túy Điệp Quyết vào quyển Khí liệu thuật thì khi kích hoạt chiêu thức Túy Điệp, mọi đòn tấn công của mình sẽ có 4% cơ hội làm tê liệt đối thủ trong 1 giây. Sau đó mình tiếp tục đọc sách cho đến khi phần Hỗ Trợ Chủ Động Tấn Công là 100%, khi đó nếu kích hoạt chiêu Túy Điệp, mọi đòn tấn công của mình đều có 10% cơ hội làm tê liệt đối thủ trong một giây”.


Yếu quyết khi kết hợp tương thích với Mật tịch là một trong những yếu tố quyết định đẳng cấp trong giới Võ Lâm. Yếu quyết không giải thích công dụng, chỉ khi gắn vào Mật tịch bạn sẽ ngạc nhiên vì những công dụng tuyệt vời của chúng.


(theo Gala Game)