Chương trình Tiếp sức sinh viên khuyết tật đến trường

16-10-2008

- Quỹ Từ thiện VNG: Tiếp sức sinh viên khuyết tật đến trường

 

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên khuyết tật (SVKT) có hoàn cảnh khó khăn vừa trúng tuyển hoặc đang theo học tại các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học trên địa bàn TP.HCM tiếp tục theo đuổi con đường học vấn; Quỹ Từ thiện VNG đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức chương trình “Tiếp sức sinh viên khuyết tật đến trường”.

 Tình nguyện viên Quỹ Từ thiện VNG đưa trẻ em khuyết tật
nhiễm chất độc da cam tại Đồng Nai đi tham quan

 
 

Chương trình tổ chức các hoạt động thiết thực do tình nguyện viên của Quỹ Từ thiện VNG trực tiếp triển khai như: Hỗ trợ các bạn sinh viên khuyết tật ổn định cuộc sống tại nơi ở trọ, tạo góc học tập, hướng dẫn SVKT đến trường thông qua hoạt động “Bạn giúp bạn”... Ngoài ra, các SVKT cũng sẽ được Quỹ Từ thiện VNG hỗ trợ phương tiện như: Xe gắn máy, xe đạp điện, máy vi tính, học bổng,… tùy từng trường hợp sau khi BTC chương trình thẩm định hồ sơ.

 

Các SVKT có hoàn cảnh khó khăn có thể liên hệ trực tiếp để nhận đơn xin hỗ trợ tại Quỹ Từ thiện VNG (ĐT: 0913 964 767), Đoàn Thanh niên Báo SGGP (ĐT: 0908 136 081) hoặc gởi e-mail về địa chỉ help@zing.vn, hoặc truy cập website: http://help.zing.vn để biết thêm chi tiết.

 Trẻ em khiếm thính cùng tham gia một buổi sinh hoạt
do Quỹ Từ thiện VNG tổ chức 

 
 

Khi được hỏi về ý nghĩa của chương trình “Tiếp sức sinh viên khuyết tật đến trường”, bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Phó Chủ tịch thường trực Quỹ từ thiện VNG cho biết: “Chúng tôi hy vọng những quan tâm, hỗ trợ kịp thời này sẽ góp phần mở rộng cánh cửa vào đại học đối với các bạn sinh viên tuy khuyết tật nhưng luôn mang trong mình một ý chí kiên cường và giàu nghị lực. Thông qua chương trình này, tôi mong rằng các SVKT được hỗ trợ sẽ mau chóng ổn định cuộc sống để học tập tốt và góp phần cống hiến vào sự phát triển của xã hội”.

 

Cũng theo bà Kim Thoa, Công ty VNG sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu gắn kết hoạt động kinh doanh với yếu tố giáo dục và các hoạt động xã hội khác, thông qua Quỹ Từ thiện VNG cùng những chương trình phối hợp với các cơ quan và tổ chức có uy tín cao như: các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, phi lợi nhuận, các cơ quan, đoàn thể xã hội, cơ quan giáo dục, đào tạo, cơ quan thông tấn báo chí... trong các hoạt động hỗ trợ, khuyến khích và chăm lo cho thế hệ trẻ, đặc biệt là những đối tượng cần được xã hội đặc biệt quan tâm và hỗ trợ.

 
 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
Công ty VNG  
Anh Nguyễn Minh Nhựt – Communicatons Supervisor (Phòng Truyền thông)
ĐT: 08-832 8426 (Ext.217), ĐTDĐ: 0913.964.767
Email: nhutnm@VNG.com.vn