Tìm hiểu quy tắc mới trong BHTA 4

06-10-2010

- Tìm hiểu quy tắc mới trong giải Bang Hội Tinh Anh 4

Qua 03 lần tổ chức, giải đấu Bang Hội Tinh Anh (BHTA) đã trở thành sân chơi lớn có uy tín dành cho tất cả các bang hội Võ Lâm Truyền Kỳ II (VLTK II) trên toàn quốc. Đến với mùa giải lần 04, để tạo nét mới lạ cho BHTA, Ban điều hành đã có một số thay đổi trong quy tắc thi đấu và cơ cấu phần thưởng.

Tuy nhiên, việc thay đổi từ cách thức tranh đoạt Bảo Rương bằng vật phẩm Hoa Hồng đã tạo ra những luồng ý kiến trái chiều. Có game thủ cho rằng, việc này sẽ làm mất đi sự công bằng cho giải. Để làm rõ hơn mục đích của những sự thay đổi này cũng như hé lộ những thông tin mới của giải đấu, chúng tôi đã gặp anh Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc sản phẩm game VLTK II để nghe anh chia sẻ về điều này.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

Giám đốc VLTK II - Nguyễn Thanh Hùng

- PV: Có ý kiến cho rằng, việc thay đổi từ hình thức tranh đoạt Bảo Rương trong ba mùa giải đầu trước bằng hình thức bình chọn Hoa Hồng sẽ làm mất đi tính công bằng của giải vì chỉ có game thủ có nhiều tiền mới tham gia được. Anh có thể bình luận gì về điều này?

- Anh Nguyễn Thanh Hùng: Ở các mùa giải trước, ngay từ vòng server các bang hội phải tranh đoạt quyền tham gia BHTA chủ yếu bằng kỹ năng “PK” của một số nhóm cao thủ trong bang. Vì vậy, những thành viên có kỹ năng “PK” kém thường sẽ không thể đóng góp cho bang hội. Với đổi mới này ở giải đấu lần này, các thành viên trong bang không phân biệt chức vụ, kỹ năng đều có thể cống hiến một phần công sức của mình thông qua việc thu thập Hoa Hồng ở các tính năng game mỗi ngày. Do đó, với những nhận xét sân chơi BHTA 4 là cuộc đua của các đại gia thì tôi cho rằng đó là nhận xét không thấu đáo và khá cực đoan.

Những bang hội đại diện cho mỗi server sẽ là những bang nhận được sự ủng hộ nhiều nhất từ phía các thành viên trong bang và cả những thành viên trong cùng server. Bên cạnh đó, VLTK II từ trước đến nay luôn được xây dựng như một sân chơi mang tính cộng đồng cao. Do đó, các hoạt động của game đều dựa trên mong muốn mang đến những điều mới mẻ và thú vị dành cho người chơi ở đủ mọi thành phần.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

Niềm vui của nhân sĩ võ lâm

- PV: Việc thay đổi quy tắc thi đấu này có làm ảnh hưởng đến tính cân bằng của giải đấu không? Làm cách nào để các game thủ có được vật phẩm Hoa Hồng để bình chọn cho bang hội mà mình yêu thích?

- Anh Nguyễn Thanh Hùng: Việc thay đổi này hoàn toàn cổ động cho tinh thần đoàn kết của các bang hội mà không phân biệt kỹ năng “PK”, chức vụ, đẳng cấp. Một khi các thành viên trong bang cùng chung sức, chung lòng thì bang hội đó sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Bên cạnh đó, vật phẩm Hoa Hồng không bán mà chỉ có được thông qua việc tham gia các hoạt động thường ngày của người chơi nên không hề ảnh hưởng đến sự cân bằng của giải đấu. Bang Hội nào càng có nhiều thành viên tích cực tham gia vào các tính năng thì càng có nhiều Hoa Hồng. Điều này sẽ góp phần làm tăng thêm sự hào hứng cho người chơi và sự đoàn kết của các thành viên trong bang hội khi tham gia vào một mùa giải lớn.

- PV: Vì sao Ban tổ chức giải lại quyết định thay đổi hình thức thi đấu trong mùa giải BHTA lần này?

- Anh Nguyễn Thanh Hùng: Những cập nhật này nhằm hạn chế một số các tổ đội có kỹ năng thi đấu tốt chuyển server nhằm khống chế và đoạt quyền tham gia BHTA 4 của các server khác.Với sự thay đổi thể thức thi đấu này, quyền tham gia BHTA 4 không chỉ thuộc về một vài tổ đội có kỹ năng tốt mà nó phụ thuộc vào sức mạnh tổng thể và sự thể hiện chiến lược thi đấu của từng bang hội. Chính sự đổi mới này sẽ góp phần tạo nên những bức phá mới cho mùa giải lần 04 với nhiều bất ngờ khó đoán trước.

- PV: Ngoài việc thay đổi quy tắc thi đấu cho vòng server, mùa giải BHTA 4 có những đổi mới nào nữa không?

- Anh Nguyễn Thanh Hùng: Ngoài cập nhật hình thức thi đấu “Cuộc Chiến Hoa Hồng” ở vòng server, ở giai đoạn báo danh cũng có bổ sung việc kiểm tra “quốc tịch” của server nhằm hạn chế tình trạng “đánh thuê”, hoặc một nhóm nhân vật thuộc các server mạnh chuyển sang những server yếu hơn nhằm tranh đoạt quyền thi đấu trong mùa giải lần này. Ngoài ra, BHTA còn có những đổi mới về hình thức thi đấu, phần thưởng hấp dẫn hơn,...