Vì cộng đồng game Việt văn minh, lịch sự

30-06-2008

- Tháng hành động vì cộng đồng game Việt văn minh, lịch sự

 

Các bạn game thủ thân mến!

 

Để xây dựng môi trường game online Việt Nam phát triển lành mạnh, bền vững, có văn hóa, các thành viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp game online và nội dung số Việt Nam (VGB) bao gồm: VNG, VTC Game, AsiaSoft, FPT Online, Quang Minh DEC, VDC Net2E, Saigon Tel, VEN và Hiệp hội Các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) quyết định phát động chiến dịch Tháng hành động vì cộng đồng game Việt văn minh, lịch sự.

 

 

Bắt đầu từ 0h ngày 01/07/2008 đến 23h59 ngày 31/07/2008, chúng tôi sẽ đồng loạt tiến hành chiến dịch bài trừ các hành vi xấu trong tất cả các trò chơi do các doanh nghiệp thành viên VGB phát hành.

 

Những người chơi có các hành vi sau đây sẽ bị chúng tôi nghiêm khắc xử lý bằng hình thức khóa tài khoản ngay lập tức trong thời gian diễn ra chiến dịch dịch Tháng hành động vì cộng đồng game Việt văn minh, lịch sự, nếu tái phạm sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn:

 

- Đặt tên nhân vật xấu với các từ ngữ thô tục, dùng tên của các danh nhân chính trị, văn hoá, lịch sử trong trò chơi và trên các diễn đàn của trò chơi.

 

- Nói tục, chửi bậy, cư xử thiếu văn hóa, xúc phạm đến nhà phát hành trò chơi và người chơi khác ở trong trò chơi và trên diễn đàn.

 

- Tuyên truyền trong game và trên diễn đàn trò chơi các thông tin vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của nhà phát hành trò chơi.

 

- Lợi dụng lỗi của trò chơi để hack, chơi xấu.

 

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, đội ngũ Game Master của các nhà phát hành trò chơi sẽ tích cực hoạt động để phát hiện và xử lý các hành vi nói trên. Các nhà phát hành trò chơi cũng kêu gọi sự hưởng ứng nhiệt tình từ những game thủ chân chính đối với chiến dịch, hãy phát hiện các hành vi xấu và thông tin đầy đủ, chính xác cho chúng tôi để bài trừ các cá nhân “con sâu làm rầu nồi canh”.

 

Tất cả các tài khoản vi phạm bị xử lý trong thời gian diễn ra chiến dịch, chúng tôi sẽ có thông báo đầy đủ trên các website và diễn đàn của trò chơi mà tài khoản đó vi phạm.

 

Ngoài việc xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các trò chơi phát hành tại Việt Nam, chúng tôi cũng khuyến cáo các game thủ Việt Nam cư xử lịch sự, hòa nhã khi tham gia vào các game online trên máy chủ nước ngoài, vì một hình ảnh con người Việt Nam có văn hóa trong mắt các game thủ quốc tế!

 

Câu lạc bộ VGB