VLTK II khởi tranh BHTA lần 4

14-10-2010

- Võ Lâm Truyền Kỳ II khởi tranh giải đấu Bang Hội Tinh Anh 4

Giải đấu lớn lần 04 dành cho bang hội trên 45 server của Võ Lâm Truyền Kỳ II (VLTKII) mang tên Bang Hội Tinh Anh đã bắt đầu khởi động từ 01/10/2010 và sẽ kết thúc vào ngày 28/11/2010. Bang Hội Tinh Anh 4 (BHTA 4) sẽ có 03 vòng tranh tài gồm: server, loại trực tiếp, chung kết với nhiều đổi mới trong quy tắc thi đấu.

Vòng server diễn ra từ ngày 01-25/10/2010 có tên gọi “Cuộc chiến hoa hồng”. Theo đó, các bang hội sẽ tích lũy vật phẩm hoa hồng thông qua quá trình làm nhiệm vụ để giành quyền vào vòng trong. Bang hội nào có tổng số hoa hồng tích lũy được nhiều nhất sẽ trở thành bang đại diện cho server đó đi tiếp vào vòng loại. Phần thưởng dành cho mỗi thành viên tham gia thi đấu BHTA 4 tại vòng server gồm: 01 vòng sáng hào quang đặc biệt và 05 triệu điểm thưởng kinh nghiệm. Việc thay đổi quy tắc thi đấu từ “tranh đoạt bảo rương” của các mùa giải trước đây sang “cuộc chiến hoa hồng” nhằm mang đến cơ hội cho tất cả các game thủ có thể đóng góp công sức của mình cho sự thành công của bang hội.

BHTA 4

Từ ngày 06-14/11/2010, vòng loại trực tiếp sẽ được diễn ra trên 04 hệ thống máy chủ đấu trường. 45 bang hội vượt qua vòng server sẽ được bốc thăm chia thành 08 bảng thi đấu theo quy tắc chia phe Tống – Liêu. Các trận đấu sẽ được diễn ra vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật trong tuần. Phần thưởng cho các bang hội thi đấu ở vòng thi này sẽ gồm có: 60 triệu điểm kinh nghiệm cho mỗi thành viên đội thắng và 30 triệu điểm kinh nghiệm cho mỗi thành viên đội thua.

Vòng chung kết sẽ được diễn ra tại chiến trường Pháo Đài Chiến với hình thức chia phe Tống – Liêu từ ngày 20-28/11/2010. Bốn đội thua vào ngày 14/11/2010 sẽ thi đấu vòng chung kết Cao cấp và bốn đội thắng sẽ thi đấu vòng chung kết Siêu cấp. Phần thưởng chung cho các bang hội ở vòng chung kết sẽ gồm: 80 triệu điểm kinh nghiệm cho thành viên đội thắng và 40 triệu điểm kinh nghiệm cho thành viên đội thua, 32 Lăng Ba Vi Bộ và 08 Hỗn Nguyên Công. Các đội đoạt giải trong vòng chung kết Siêu Cấp và Cao cấp sẽ còn nhận được thêm những phần thưởng đặc biệt hấp dẫn khác như: Cặp nhẫn Huy Hoàng - Vinh Dự (Kháng tất cả 40), bộ trang bị Bạch Kim, bộ trang bị Viêm Đế (+13), bộ Thiên Chi Tàng Kiếm (+7) có Định hồn…

Các quy tắc thi đấu như: nhân đôi điểm thưởng kinh nghiệm tích lũy cho đội chiếm được pháo đài vào phút cuối của trận đấu, áp dụng hình thức thi đấu loại hai lần (Double Elimination) và chia giải đấu ra hai bảng Cao cấp và Siêu cấp vẫn được giữ lại trong mùa giải BHTA 4. Tuy nhiên, có nhiều thay đổi trong giải đấu lần này như: các bang hội đoạt giải sẽ không được tùy ý chọn lựa phần thưởng theo thứ tự 1 – 2 – 3 – 4; các thành viên khi tham gia thi đấu sẽ phải có cùng “quốc tịch” với nhau. Những đổi mới này nhằm hạn chế các trường hợp chuyển server và tuyển quân của một số bang hội mạnh trước mùa giải. Đây được xem là một trong những đổi mới tích cực của Ban tổ chức nhằm tạo sự cân bằng cho giải đấu, đồng thời hứa hẹn sẽ có thêm nhiều điều bất ngờ khó đoán cho danh hiệu vô địch BHTA 4.