Bí ẩn Lục Thần Hoàn

18-02-2008

 

- Khám phá nguồn gốc Lục Thần Hoàn

 

Thời nhà Hán, có nam nhân tên là Triệu Thiên hành nghề y đam mê luyện võ, nhưng luyện mãi mà vẫn chẳng thành danh, đêm nằm mộng được cao nhân bảo phải đến đầm lầy Vân Mộng Trạch tìm điều lạ.

 

Tỉnh giấc, nam nhân tức tốc lên đường, đến nơi thấy có con trăn rất to đang quấn chặt một con cóc. Lạ thay, chỉ một lúc sau đó, trăn giãy chết còn cóc vẫn bình an vô sự.

 

Nam nhân đem cóc về nhà, xem xét mới biết trên người nó có tuyến độc, gọi là thiềm tô. Vốn giỏi y thuật, Triệu Thiên kết hợp nhựa độc của cóc với một số vị khác như xạ hương, ngưu hoàng…, ra một thứ thuốc có màu đen bóng, hạt nhỏ như hạt cải, đặt tên là Lục Thần Hoàn.


Uống thuốc đó xong, nam nhân thấy đầu óc tinh thông, cơ thể khỏe mạnh, chân khí bốc lên ngùn ngụt. Vội thử luyện công và lĩnh hội nhanh chóng các pho võ công mà trước đây nghiên cứu không hiệu nghiệm, trở thành bậc anh hùng võ công cái thế, tiếng tăm lừng lẫy. Hảo hán Trung Nguyên không ai là không biết đến.


Sau vị nam nhân kia mất, để lại công thức phối chế thuốc thần cho đệ tử tin cẩn. Truyền rằng ai may mắn sử dụng Lục Thần Hoàn sẽ nhanh chóng có được uy danh chốn giang hồ, người người ngưỡng mộ....

 

Xem thông tin chi tiết