Cơ Quan Nhân - Báu vật nghìn năm

15-04-2008

Ngày xưa, ở một vùng quê nghèo có một chàng trai tên là Trương Đại sống cùng vợ trong một gian nhà tồi tàn, rách rưới. Mặc dù sống trong cảnh nghèo hèn nhưng chàng vẫn cố gắng dùi mài kinh sử để rạng rỡ công danh với mong muốn đem đến cuộc sống tốt hơn sau này.

 

Một ngày kia, trên đường trở về nhà, Trương Đại vô tình cứu được một ông lão đang gặp nạn giữa đường. Chàng đem ông lão về nhà trị thương và chăm sóc tận tình như cha đẻ của mình. Chàng không thể ngờ lão nhân đó là một vị chân nhân tu sĩ sống trên núi ngàn năm qua.

 

Để đền đáp ơn chàng đã cứu mạng, vị chân nhân đã tặng cho chàng trai một món bảo bối gọi là Cơ Quan Nhân có khả năng điều chế bất kì thứ gì chàng muốn.

 

Và kể từ khi có được Cơ Quan Nhân, cuộc sống của hai vợ chồng Trương Đại trở nên khá giả, sung túc hơn.

 

Vì không làm mà có, không lao động vẫn sung sướng giàu sang nên càng ngày chàng càng ỷ lại vào Cơ Quan Nhân. Ngày ngày, chàng vui chơi, rượu chè cùng với chúng bạn và dần dà không còn hứng thú với đèn sách cho dù vợ chàng cố gắng khuyên can hết lời. Vô cùng đau lòng trước tình cảnh và mong muốn Trương Đại trở lại như xưa, nàng đã quyết định đem Cơ Quan Nhân thả xuống dòng Dương Tử đang cuồn cuộn trôi.

 

Khi trở về, Trương Đại biết được sự tình, đã cất công tìm kiếm Cơ Quan Nhân khắp nơi nhưng vẫn không tìm ra tung tích. Rồi chàng Trương Đại đã bỏ quê hương xứ sở, bỏ gia đình để tìm kiếm Cơ Quan Nhân.

Và từ đó, câu chuyện về Cơ Quan Nhân được lưu truyền rộng rãi trên giang hồ, khiến bao kẻ sĩ thèm muốn và điên đảo kiếm tìm. Tương truyền rằng, ai có được Cơ Quan Nhân sẽ có tất cả những thứ mà mình muốn....