Hốt Lôi Bác – Thần mã sinh ra từ sấm chớp

04-03-2008

Giang hồ kể lại rằng, hơn nghìn năm trước, trong một đêm mưa to gió lớn, một tia chớp rạch ngang bầu trời cùng tiếng sấm long trời lở đất đã đánh vỡ đôi ngọn Thiên Sơn cao nhất Trung Nguyên. Sau khi ánh sáng chói lòa kia tắt đi, trong màn mưa mờ ảo, dân làng nhìn thấy một con tuấn mã tráng kiện, khắp thân hình phủ một màu đen óng ả phi nước kiệu từ trong lòng núi chạy ra. Ngựa hí vang rền, mọi người đứng gần đó đều phải bịt tai lại vì thanh âm vang xa đến bảy ngọn núi, ba con sông vẫn còn nghe thấy.

 

Không ai có thể điều khiển được ngựa thần. Nó quá mạnh mẽ, to lớn và bất kham nên người thường chẳng dễ gì khuất phục. Sau, có một hán tử tên là Chính Quân võ công xuất chúng thử sử khinh công leo lên mình ngựa. Chàng rạp mình ôm chặt cổ nó, thấy bờm ngựa tỏa thứ ánh xanh huyền hoặc của chớp và đôi mắt rực sáng như ánh lửa tóe lên sau tiếng sấm rền vang dậy. Ngựa phi vùn vụt, nhiều lần muốn hất chàng kỵ sĩ xuống vực sâu, nhưng với nội công thâm hậu cùng ý chí sắt đá, cuối cùng, Chính Quân cũng chế ngự được con tuấn mã bất kham kỳ lạ ấy.

 

 

 

Các thế hệ đời sau của ngựa thần được nhân sĩ võ lâm Trung Nguyên cực kỳ quý trọng. Ai có được chúng sẽ sở hữu tốc độ nhanh như chớp cùng vẻ oai vệ đường bệ của tiếng sấm long trời lở đất. Người ta gọi đó là giống ngựa Hốt Lôi Bác, tuấn mã thần diệu sinh ra từ ánh chớp lóe sáng và tiếng sầm rền rĩ trong đêm mưa gió năm nào.

 

Xem chi tiết vật phẩm