Khám phá tủ trang phục thần kỳ

07-03-2008

 

Thời nhà Chu, có thương gia nọ tên là Diêu Thành, vợ chồng tuổi đã ngoại tứ tuần mà mãi vẫn chưa có con. Phu thê họ thành tâm cầu trời khẩn phật, lấy tiền bán buôn làm điều phúc, đến năm bốn mươi lăm tuổi thì Diêu phu nhân mới có tin vui, hạ sinh một bé gái đẹp như tranh vẽ, ai trông thấy cũng phải trầm trồ khen ngợi.

 

Thiên kim tiểu thư nhà họ Diêu_Diêu Linh Tú_ càng lớn càng xinh đẹp, công việc làm ăn của Diêu Thành cũng ngày càng phát đạt tấn tới. Năm Linh Tú mười tám tuổi, nhà họ Diêu mở hội kén chồng cho con gái. Tài hoa anh kiệt Trung Nguyên nghe tin nô nức kéo về, trước là để xem dung nhan ngà ngọc của nàng, sau thi thố tài năng, những mong được lọt vào mắt xanh người đẹp.

 

Sau màn tỷ tỷ thí võ công gay cấn, có hai chàng hiệp khách tướng mạo khôi ngô tuấn tú, toàn tài toàn đức đánh mãi mà vẫn bất phân thắng bại. Lão gia và cả tiểu thư họ Diêu phân vân mãi vẫn chưa biết phải chọn lựa ai, liền yêu cầu hai chàng trai tìm về cho Linh Tú một bộ xiêm y độc đáo. Bộ nào đúng ý nàng, chàng trai đó sẽ trở thành phu quân trang mỹ nhân tuyệt sắc.

 

Chàng thứ nhất đem đến một bộ xiêm y được dát lên ngọc ngà châu báu, thật đúng là vật quý hiếm bậc nhất trần gian. Linh Tú lấy làm thích thú. Còn người thứ hai, món quà của chàng, kỳ lạ thay chỉ là một cái tủ gỗ trầm hương màu nâu đỏ bình thường. Chỉ khi người ngọc mở cửa, nghìn xiêm y tỏa ánh sáng huyền hoặc: có bộ lấp lánh ánh mặt trời, có bộ tỏa sắc xanh nhẹ nhàng của đêm trăng, bộ lung linh như ngàn sao quy tụ, bộ mềm mại như gió đêm nhè nhẹ, bộ cứng cáp như ánh thép tỏa ra khi rút thanh kiếm sắc bén khỏi vỏ…

 

Chàng trai thứ hai đã lấy được mỹ nhân Linh Tú nhan sắc tuyệt trần. Còn chiếc tủ có một không hai ấy vẫn còn được lưu truyền trong giang hồ mãi đến hôm nay. Truyền rằng, ai sở hữu được chiếc tủ kỳ lạ sẽ sở hữu nghìn bộ xiêm y rực rỡ ít ai có được.