Nga My: Kiếm khí cầm âm chấn giang hồ

30-11-2007

 

Đệ nhất thiên hạ Nga My tú,

Kiếm khí cầm âm chấn giang hồ...

 

Đỉnh cao nhất của Nga Mi sơn là đỉnh Vạn Phật của ngọn núi chính Kim Đỉnh. Với địa thế cao chót vót, phong cảnh đẹp tuyệt trần nên thiên hạ nói tới Nga My sơn như là “Nga My thiên hạ tú”.


Nga My sơn nổi tiếng là nơi sản sinh môn phái võ thuật trứ danh: Nga My Phái. Võ công của Nga My là sự kết hợp một cách nhuần nhuyễn có chọn lọc giữa Đạo Giáo và Phật Giáo.

 

Hấp thu phương thức “Động cộng” của Đạo giáo và phép tu thiền của Phật Giáo, võ công Nga My vừa động vừa tĩnh. Khi xuất chiêu, các đệ tử Nga My chú trọng nhiều vào tốc độ.

 

Thêm vào đó, với các dược liệu được lấy từ đỉnh Vạn Phật quanh năm sương mù che phủ, hoà với những giọt sương tinh khiết sớm mai, giúp cho Linh Dược Nga My được xem như là “thiên hạ nhất dược”, chữa thông bách bệnh, giúp hồi phục thể lực và tinh thần nhanh chóng.
Nga My tục gia:

 

Cầm sư tinh thông nhạc lý. Tương truyền Nga My Cầm đạt tới cảnh giới cao nhất khi phát lên tiếng vang, thì trời đất biến đổi theo sắc thái của dây đàn, bách điểu triều phụng, vạn vật sùng bái. Kỹ năng bùa chú tấn công trên diện rộng, ít kỹ năng tấn công. Ảnh hưởng nhiều trong những trận chiến tập thể.


Nga My phật gia:

 

Năm xưa Phổ Hiền Bồ Tát dạo chơi Kim Đỉnh, trước khi về trời, có truyền lại cho hậu nhân một pho bí kíp chủ yếu để Cứu nhân độ thế. Kỹ năng chủ yếu của Nga My phật gia là hỗ trợ hồi phục và nâng cao công kích. Hỗ trợ trên diện rộng, không thể thiếu trong các trận đánh lớn...