Ngũ Độc Giáo: Hiểm họa tiềm tàng

28-11-2007

 

Vùng Miêu Cương vốn nổi danh là chốn rừng thiêng nước độc, địa thế hiểm trở, nhiều rắn độc mãnh thú. Người Miêu từ xưa được dị nhân truyền thụ bí thuật bỏ độc, người đời quen gọi cổ thuật.

 

Về sau có người ẩn cư lâu năm trong núi, học được thuật cổ hợp nhất, tự xưng Kim Tàm lão tiên. Đệ tử Bách Diện lang quân của ông ta học được chân truyền, sáng lập nên Ngũ Độc giáo, tôn lão tiên làm Ngũ Độc tổ sư.

 

Ngũ Độc Giáo có cách tín ngưỡng riêng biệt, xem thường những người miệng nói chính nghĩa, vì vậy dẫn đến xung đột với các môn phái lẫn địa phương khác. Phong tục lạ thường như dùng độc, dùng bùa ngải, thậm chí triệu hồi và sai khiến tử thi khiến nhân sĩ Trung Nguyên căm thù.

 

Huyền thoại về nỗi khiếp sợ khôn cùng của võ lâm đã bắt nguồn từ đó....


 

 

 


Ngũ Độc tà hiệp:

Khống chế thi thể lợi dụng chúng để tấn công đối phương. Phương pháp lợi dụng khác nhau tùy theo từng thời khắc, ở thời điểm thích hợp bản thân cũng tham gia tấn công, được xem là môn phái kỳ dị trên giang hồ.


Ngũ Độc cổ sư:

Cổ sư nuôi cổ mẫu cho chúng sản sinh tiểu cổ, sau đó lợi dụng chúng tấn công người khác, khiến đối phương trúng độc bị mất máu liên tục. Đặc điểm của lưu phái này là chuyên dùng thủ đoạn khác nhau để hành hạ đối phương...

 

 

Xem thêm chi tiết