Những ý kiến xung quanh hình thức thu phí ngày chơi

31-01-2008

- Chức năng Nạp thẻ và những ý kiến đa chiều từ nhân sĩ võ lâm.

- Ý kiến từ đại diện công ty Kingsoft về hình thức thu phí ngày chơi.

 

Kính thưa Quý đồng đạo,

 

Ngay sau khi Bổn Trang công bố chính thức hình thức thu phí ngày chơi đối với Võ Lâm Truyền Kỳ II, đã có rất nhiều những ý kiến phản hồi của võ lâm đồng đạo gần xa. Bổn Trang xin gửi lời cảm ơn chân thành vì những đóng góp quý báu của Quý đồng đạo.

 

Sau đây sẽ là một số nhận định, đánh giá và góp ý của võ lâm nhân sĩ, cũng như ý kiến từ đại diện công ty Kingsoft đối với sự kiện đặc biệt này.

 

Những nhận định đa chiều của nhân sĩ võ lâm

Thông tin về việc nạp thẻ vừa được thông báo, võ lâm nhân sĩ đã bày tỏ rất nhiều ý kiến trên diễn đàn Võ Lâm Truyền Kỳ II, cũng như một số diễn đàn game khác. Một số đồng đạo phản đối việc nạp thẻ vì như vậy sẽ hạn chế thời gian phiêu bạt giang hồ, mất thêm tiền mua vật phẩm trong Ngự Các. Tuy nhiên, nhiều võ lâm nhân sĩ ủng hộ vấn đề này, cũng như đưa ra một số đề nghị, đóng góp trong hình thức nạp thẻ.

 

Đồng đạo yenthieny nhận định: “Không nạp thẻ lấy tiền đâu mà duy trì server, lấy tiền đâu trả tiền bản quyền?” . Nhân sĩ còn nói thêm rằng, nếu vẫn giữ nguyên hiện trạng không thu phí giờ chơi, sẽ xảy ra tình trạng “người chơi tạo nên nhiều account ảo đưa đến lag và dis. Những người có khả năng nạp thẻ thấy lag và dis nhiều quá (muốn vào Tống Liêu cũng không được, đâm nản và không chơi). Kết quả là như thế nào, mọi người có thể hình dung ra!”.

 

Một số ý kiến đóng góp:

 

Bên cạnh những nhận định tán đồng, nhiều nhân sĩ bày tỏ nhận xét về cách thức nạp thẻ đổi ngày chơi hoặc tiền xu mà Bổn Trang đã đưa ra. Hào kiệt sweetcandyhp tâm sự: “Theo mình, nạp thẻ thì vẫn cứ nạp nhưng nạp 20.000 VNĐ đổi được 7 ngày hay 35-40 giờ chơi, để những người không có thời gian online nhiều còn chơi được. Hoặc là có một vật phẩm gì đó trong game có thể đổi được giờ chơi cũng được”.

 

Một số đồng đạo đưa ra ý kiến đề nghị chỉ nạp thẻ đổi xu để mua đồ Ngự Các, hoặc kết hợp vừa được ngày chơi, vừa được xu mua vật phẩm. bomnhau82 nói:"Tôi đề nghị không nên bắt người chơi nạp theo giờ mà nên nạp để lấy xu mua trong Ngự Các." Có đồng đạo còn đưa ra những phương án mới: “Tốt nhất là lên như thế này: Phương án 1: 20.000 VNĐ đổi lấy 28 ngày chơi. Phương án 2 : Miễn phí như Phong Thần hay Boom chỉ thu phí để mua item thôi.”

 

Góp ý về cách thức bán vật phẩm trong Ngự Các, nhân sĩ forsaken86 phát biểu: “Nạp thẻ mua item cũng được, nạp thẻ thời gian chơi cũng ok. Nhưng yêu cầu là nếu bán vật phẩm thì không bán những item ảnh hưởng đến game. Chỉ bán bình nhân 2; nhân 3; Thần Nông Đơn, Tiêu Kiếp Tán, đồ ngoại trang, thú cưỡi… Không nên bán vàng, item nâng cấp, đồ hỗ trợ nâng cấp .v.v... vì sẽ ảnh hưởng đến game, game không tồn tại lâu dài được.”

 

Ý kiến của nhà sản xuất Kingsoft

Bổn Trang đã có cuộc trao đổi cùng ông Shi Shuai Wei, hiện là Giám Đốc dự án Võ Lâm Truyền Kỳ II tại nước ngoài của công ty Kingsoft. Khi được hỏi ý kiến về hình thức Nạp Thẻ thu phí giờ chơi sắp được áp dụng cho Võ Lâm Truyền Kỳ II tại Việt Nam, ông Shi Shuai Wei cho biết: “Hiện tại, Kingsoft đang vận hành Võ Lâm Truyền Kỳ II tại Trung Quốc song song hai loại hình thu phí và miễn phí. Tuy nhiên, các cụm server áp dụng hình thức miễn phí chỉ chiếm số lượng hạn chế, chủ yếu dành để thử nghiệm tính năng, cũng như chỉ dành cho thiểu số người chơi.”

 

 

Ông Shi Shuai Wei (trái) tại "đại bản doanh" của VLTK II ở Chu Hải (Trung Quốc)

 

Trong thời gian làm việc và nghiên cứu cùng đội ngũ phát triển trò chơi của VNG, ông Shi Shuai Wei cũng đã chỉ rõ những khác biệt rõ rệt giữa hai loại hình thu phí mà miễn phí: “Về mặt kỹ thuật, đối với hình thức thu phí, cấu trúc trò chơi sẽ luôn được giữ trong trạng thái cân bằng. Trong khi đó, ở bản miễn phí, Ngự Các xuất hiện nhiều vật phẩm có thể phá vỡ cân bằng của trò chơi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường trong game.” Điều này đã được minh chứng trên thực tế trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ II đang lưu hành tại Trung Quốc.

 

Sau thời gian trao đổi và cân nhắc cùng đội ngũ vận hành Võ Lâm Truyền Kỳ II của công ty Kingsoft, Bổn Trang đã đi đến quyết định áp dụng hình thức thu phí ngày chơi để đảm bảo mang đến cho đồng đạo võ lâm một thế giới hấp dẫn, hoàn thiện, công bằng. Bên cạnh đó, chất lượng phục vụ và hỗ trợ khách hàng sẽ được nâng cao tối đa, quyền lợi của đồng đạo võ lâm được bảo đảm khi tham gia trò chơi.

 

Xin được khẳng định rằng, việc ra mắt Ngự Các sẽ không làm mất đi tính cân bằng của trò chơi , vì tất cả những vật phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ đồng đạo để bước đường bôn tẩu thêm phần phong phú nhiều màu sắc.

 

Những ý kiến đa chiều của hào kiệt anh thư về hình thức nạp thẻ cho đến thời điểm này vẫn còn rất sôi nổi tại khu vựcTụ Hiền Trang – Diễn đàn Võ Lâm Truyền Kỳ II cũng như các địa điểm bàn luận khác. Bổn Trang xin trân trọng ghi nhận những lời góp ý chân thành của cộng đồng nhân sĩ, tất cả vì một thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ II phục vụ tốt nhất nhu cầu bôn tẩu giang hồ của hào kiệt tứ phương.

 

Đúng 14h00 ngày 01/02/2008, chức năng nạp thẻ cùng Ngự Các sẽ chính thức ra mắt cộng đồng võ lâm, đi kèm với đó là hàng loạt những chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành tặng nhân sĩ khi ngày Tết đã gần kề.

 

Kính chúc đồng đạo đón một mùa xuân tươi vui, ý nghĩa bên người thân, bè bạn.

 

Chưởng quản kính bút.

 

 

>>> 14h00 ngày 01/02/2008: Chức năng Nạp Thẻ chính thức khai mở

 

>>> Hướng dẫn chức năng Nạp Thẻ