Thần Hành Bí Phổ - Tuyệt kỹ bí truyền đi mây về gió

25-02-2008

 

 

Thời Bắc Tống, triều đình thối nát, quan lại nhiễu nhương sách hạch, dân tình khổ cực trăm bề. Có chàng trai mồ côi tên Đới Tung, gia cảnh bần hàn thiếu thốn, nhưng có căn cơ võ công vì khi bé được phụ thân, vốn là một hảo hán giang hồ truyền dạy.

 

Một hôm, trên đường lên rừng đốn củi, do tối trời, Đới Tung lạc lối hụt chân rơi xuống một cái hố sâu tối đen như mực, vội đề khí phong bế các huyệt trọng yếu, nhưng khi chạm đáy hố cũng thấy xương cốt như rời hẳn ra. Chàng nằm tại đó một thời gian lâu lắm, cũng phải đến ba ngày ba đêm cơ thể mới dần hồi phục, ngước mắt nhìn quanh thấy mình đang ở trong một thạch động sâu hun hút, sáng lờ mờ, mới than thầm không biết quay về bằng cách nào khi bốn phía là vách đá cheo leo dựng đứng.

 

Xem xét một lúc nữa, Đới Tung phát hiện trên tường bên phải có một cái hộc nhỏ ăn sâu vào vách đá, tiến tới thì thấy trong đó có một pho sách cố đã ố vàng, nhưng những chữ trên đó vẫn đọc được khá rõ ràng. Vốn thông minh, chàng biết đó là một cuốn bí kíp võ công, vội thử tĩnh tâm vận công luyện tập, nhắm mắt tọa thiền, trong đầu nung nấu ý định ra khỏi cái hang động thâm u lạnh lẽo này.

 

Ngờ đâu khi mở mắt ra, Đới Tung đã thấy mình đang ở trên mặt đất chói lòa ánh nắng. Mới hay mình đã luyện được thứ công lực thần diệu có thể di chuyển theo ý nghĩ. Thật ra, pho sách mà Đới Tung vô tình luyện được chứa những tuyệt kỹ sử khinh công đạt đến mức xuất thần nhập hóa, có thể đi đến bất cứ địa điểm nào khi luyện thành chính quả phép tụ khí thu thần, tập trung tư tưởng cực độ về nơi muốn đến.

 

Nhờ học được bí kíp này, Đới Tung trở thành nhân vật tài hoa xuất chúng, được người đời mệnh danh Thần Hành Thái Bảo, sau gia nhập vào 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc tiếng tăm lừng lẫy. Còn pho võ công kỳ diệu đó lưu truyền trong giới giang hồ, gọi là Thần Hành Bí Phổ. Truyền rằng ai có được cuốn sách này sẽ sở hữu thuật đi mây về gió, đến được bất kỳ nơi nào mình mong ước.

 

Xem chi tiết vật phẩm