Tiểu Nhân Sâm Quả và công dụng thần kỳ

01-04-2008

- Tiểu Nhân Sâm Quả: Mật quả có công dụng thần kỳ

Quan Âm Tự chót vót trên đỉnh núi nghìn mây. Không có đường lộ thiên lên đó, chỉ có mật đạo ngoằn ngoèo ẩn sâu trong lòng núi vừa đủ hai người đi lọt. Con đường này ngoài vị sư phụ trụ trì ngôi chùa và đệ tử ra, không ai biết đến.

 

Cách sân chùa độ ba trăm thước, có một cây cổ thụ thần kỳ, tán vươn xa tươi tốt. Cây ba trăm năm mới ra hoa, ba trăm năm sau mới đậu quả, quả cây có hình dạng như một đứa bé tròn trĩnh ngồi tọa thiền, tỏa ánh hào quang lấp lánh nghìn dặm xa vẫn còn trông thấy, được người đời đặt tên là Tiểu Nhân Sâm.

 


Giang hồ truyền rằng, ai ăn được quả thiêng sẽ nắm được bí quyết trường sinh bất tử, sống vĩnh cửu giữa thiên địa mênh mông và sở hữu ngôi vị bá chủ thiên hạ.

 

Nhưng ngặt nỗi, cây thiêng um tùm xanh tốt, quả lấp lánh lạ kỳ nhưng không ai có thể lại gần. Xung quanh gốc cây tỏa ra thứ khí cực độc, có thể làm người ta thập tử nhất sinh khi đến đó. Chẳng ai có thể biết được thực hư của thứ quả thiêng đó ra sao, con đường độc đạo ẩn sâu trong lòng núi, những bí ẩn chết người xung quanh cây thần đã ngăn trở bước chân của những kẻ tò mò nuôi tham vọng sở hữu thuật trường sinh.

 

Chỉ có sư phụ trụ trì Quan Âm Tự mới biết cách hái Tiểu Nhân Sâm. Khi cây đã đậu quả sáng lấp lánh trên cao, vào đêm Nguyên Tiêu, người cầm cây trượng vàng đứng giữa sân chùa, miệng niệm kinh kệ, thi triển chiêu thức. Vạt áo cà sa bay phất phới dưới trăng rằm, gió xào xạc thổi, cả một vùng trời bừng sáng, Tiểu Nhân Sâm quả trên cây được gió cuốn khỏi cành, rơi nhẹ nhàng xuống sân chùa.

 

Quan Âm Tự lấy quả ấy cứu người. Không biết câu chuyện trường sinh có thật hay không, chỉ biết rằng những người được ăn thứ quả thiêng kia đều là bậc trượng phu tài ba khí phách ngất trời, nhưng gặp phải vận nạn thập tử nhất sinh cần cứu chữa. Sau khi sử dụng Tiểu Nhân Sâm quả, họ không chỉ thấy cơ thể dần hồi phục, mà còn mắt sáng tai thông, ngoại công nội khí tăng ngùn ngụt