Tìm hiểu linh dược Cửu Chuyển Hồi Hồn Đơn

28-05-2008

 

Võ Đang là một trong những đại môn phái được tôn sùng nhất trong thiên hạ, có câu “Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang”. Nhưng không phải ai cũng có thể gia nhập Võ Đang phái, trong ngàn người bái sư học võ chỉ trăm người có duyên mới có thể gia nhập.

 

Trong những người là môn đệ của Võ Đang phái, Hàn Thủy là người được sư phụ Thái Hư đánh giá cao nhất bởi hắn có tư chất tốt, thông minh lanh lợi, chăm chỉ luyện tập võ công nên hắn nổi trội hơn hẳn các sư huynh đệ khác. Thời gian thấm thoắt trôi qua, võ công của Hàn Thủy ngày càng tiến bộ vượt bậc không thua kém các lão tiền bối trong giang hồ nên càng được sư phụ trọng dụng, giao cho những việc quan trọng và y luôn hoàn thành xuất sắc.

Nhưng con người cho dù hoàn mỹ như thế nào cũng có lúc mắc sai lầm, và Hàn Thủy cũng không ngoại lệ. Sai lầm của hắn lần này trở thành mối đe dọa diệt môn nhưng nhờ Thái Hư chân nhân phát hiện kịp thời nên tránh được kiếp họa.


Cho dù rất mực yêu thương nhưng chưởng môn không thể vì tình riêng mà xá tội cho Hàn Thủy, và hình thức xử phạt dành cho hắn là phế bỏ toàn bộ võ công, trục xuất khỏi sư môn. Phế hết võ công mà bao năm qua hắn tu luyện đã là một hình thức xử phạt nặng nề nhất bởi sau khi phế võ công thì gân mạch đứt đoạn, sống bằng như chết.


Xót thương cho đệ tử, sư phụ Thái Hư đã lén đưa Hàn Thủy vào hàn băng động nắm sâu trong hẻm núi ít ai biết đến, dùng chân khí của mình duy trì sự sống. Nhưng tình trạng của hắn ngày một nặng khó có thể sống sót, Thái Hư chân nhân quyết định đi tìm linh được để cứu sống học trò.


Trải qua nhiều gian nan vất vả, Thái Hư chân nhân đã điều chế ra Cửu chuyển hồi hồn đơn. Sau khi uống linh dược, thần sắc của Hàn Thủy trở nên hồng hào, gân cốt dường như hồi phục như lúc ban đầu.
Nghe nói, Cửu chuyển hồi hồn đơn được Thái Hư chân nhân tinh luyện từ máu của Cửu Vĩ Bạch Hồ sống trên đỉnh Thiên Sơn quanh năm tuyết trắng và sương lấy từ những cánh sen ngũ sắc ở đầm băng núi Thái Bạch.


Tương truyền rằng, Cửu chuyền hồi hồn đơn có thể giúp người luyện công hồi sinh, gân cốt dần hồi phục, mà còn mắt sáng tai thông, ngoại công nội khí tăng ngùn ngụt…

 

Xem chi tiết vật phẩm