Truyền thuyết Thái Hư Đa Mật Quả

17-07-2008

- Truyền thuyết Thái Hư Đa Mật Quả

 

Tương truyền trên ngọn núi cao nhất của Đảo Bồng Lai ngoài biển Đông Hải, có một cây Vạn Niên Cổ Thụ ngàn năm mới ra hoa kết trái. Mỗi khi ra cây kết trái, hương thơm bay xa ngàn dặm, hào quang sáng chói tỏa ra tứ phía, muôn thú khắp nơi tụ tập về bảo vệ cây quý. Theo sách cổ ghi lại, trái của Vạn niên cổ thụ được gọi là Thái Hư Đa Mật Quả vì ai ăn được nó sẽ đến được đến một nơi huyền ảo được mệnh danh là Thái Hư Ảo Cảnh, nơi chứa đựng vô số những bí kíp võ công cùng kỳ trân dị bảo do tiên nhân lưu lại.

 

 

Lâm Thiên, thông minh tài trí hơn người, trong một lần du ngọan khắp nơi, chàng đã vô tình tìm được mật đồ đến Bồng Lai Đảo trong một hang động cổ xưa. Do tin tức bị tiết lộ nên trong một đêm cả gia đình toàn bộ bị địch nhân tiêu diệt. Được bằng hữu và người thân xả thân giúp đỡ, Lâm Thiên đã mở được đường máu để thoát thân.

 

Quyết chí báo thù, Lâm Thiên đã lên đường ra biển để tìm kiếm đảo Bồng Lai nhằm mở cánh cửa đến Thái Hư Ảo Cảnh trong truyền thuyết để học các võ công tuyệt thế. Sau 3 năm bôn ba, vất vả và trải qua muôn ngàn nguy hiểm trên biển cả cũng như vượt qua vòng vây muôn thú, cuối cùng chàng đã đến được Thái Hư Ảo Cảnh.

 

Chưởng quản kính bút.