Võ Lâm Tiểu Khúc: 3 tác phẩm xuất sắc đầu tiên

14-05-2009

- 3 tác phẩm xuất sắc của tuần đầu tiên.

 

Quý đồng đạo thân mến!

 

Với hơn 15 tác phẩm gửi về tham dự cuộc thi trong tuần đầu tiên, Bổn trang đã cân nhắc, chọn lựa ra 3 tác phẩm giải tuần xuất sắc nhất:

 

- Giải nhất (300.000 đồng): Câu chuyện nhỏ của tôi  - Vị Thanh

- Giải hai (200.000 đồng): VLTK II – Tình ảo duyên thật – Lê Kiên Cường

- Giải ba (100.000 đồng): Người con gái bên dòng thác nước (Lê Đỗ Mười Thương)

 

Xin giới thiệu đến Quý đồng đạo những tác phẩm tiêu biểu này:

 

Câu chuyện nhỏ của tôi


Rớt đại học, tôi tìm đến VLII như một kẻ chán đời tìm quên sự thất bại, lảng tránh ánh mắt của ba mẹ và giết chết thời gian.


Đóng vai nàng Nga Mi kiều diễm, tôi chỉ thích mặc đồ đẹp và cưỡi ngựa du lịch khắp bản đồ. Cứ thế, với tôi VLII trở thành chốn dễ chịu để nương mình cho đến một ngày…


Trên cầu Phục Ngưu Sơn tuyệt đẹp, tôi gặp hắn - gã Thiếu Lâm quyền có gương mặt xấu xí với cái đầu trọc lóc. Bất thình lình, đầu hắn chuyển màu đỏ rực và trong tích tắc tôi ngã xuống. Hoảng sợ, tôi dùng Thần Hành Bí Phổ đến gặp hắn chỉ để hỏi tại sao làm thế. Lần thứ 2, 3, tôi lại bị “tiễn về thành” mà chưa kịp nói gì. Lần thứ 4 tôi bật trạng thái chiến đấu yếu ớt chống trả nhưng kết cục cũng tương tự. Hắn vẫn đứng đó, cười ngạo nghễ…


Cảnh thần tiên trong tôi sụp đổ. Giang hồ trở nên khó chịu và tôi nhận ra một điều nếu không chiến đấu, tôi sẽ mãi gặp hiểm nguy. Cuộc đời không mãi là những chuyến dạo chơi êm đềm. Tôi phải biết đứng lên...


Một năm sau, tôi đỗ đại học và nàng Nga Mi đã lên cấp 75. Trong game, tôi không phải là kẻ mạnh thích đi chinh chiến nhưng luôn có bạn bè kề cận  trong những trận đấu gay cấn nhất.


Vị Thanh

 

-------------------------------------------------------
 

 

Võ Lâm Truyền Kỳ II: Tình ảo duyên thật


Gặp nhau tại Vương Mẫu Động trong một lần đánh quái, chàng và nàng trở thành bằng hữu, rồi thành huynh muội và giờ là phu thê. Chàng là Võ Đang Kiếm kiêu hùng còn nàng là Nga My Cầm kiều diễm. Nhiệm vụ nào, chiến tuyến nào,… chàng và nàng cũng sát cánh cùng nhau.


Tháng 6/2008, diện kiến dung nhan của nhau ngoài đời trong buổi offline. Huynh đệ trong bang té ngửa còn chàng và nàng không biết tìm chỗ nào mà trốn. Chàng Võ Đang Kiếm giờ chính chuyên con gái Hà thành. Còn nàng Nga My Cầm yêu kiều giờ mười mươi nam tử đất Sài Gòn. Bỡ ngỡ ngoài đời thực nhưng lại quá thân thiết trong Game, chàng và nàng nhanh chóng lấy lại không khí vui vẻ và kể cho anh em bang chúng về tình sử Nam – Bắc. Cả hai đã làm nên một buổi offline thật ý nghĩa.


Quá hiểu nhau trong Game khiến ngoài đời chàng và nàng nảy sinh tình yêu. Tháng 4/2009, chàng và nàng kỷ niệm 1 năm hôn lễ trong Game và tháng 10 năm nay sẽ chính thức là vợ chồng ngoài đời thực.


Cám ơn lắm, VLTK II đã cho chàng và nàng một cuộc tình thật đẹp.


Lê Kiên Cường

-------------------------------------------------------
 

 

Người con gái bên dòng thác nước


Cô gái cứ ngồi yên như một pho tượng đá dưới thác nước rì rào chảy dưới chân núi Võ Đang như để thời gian bào mòn đi tất cả nỗi buồn, đau khổ mà cô phải chịu đựng.


Anh và cô quen nhau trong thế giới VLII đầy huyền ảo. Hạnh phúc đến với họ thật dịu dàng qua suốt hai năm trời cùng chung một môn phái. Tình yêu đó kết trái thơ mộng gắn họ chung dưới một mái nhà ở vùng đất Thúy Yên xinh đẹp.


Nhưng một tai nạn bất ngờ đã mang anh đi xa cô mãi mãi và xa thế giới Võ Lâm mà họ cùng sát cánh. Cô ngồi đây mặc cho nước cứ chảy, mặc thời gian trôi hay những kẻ hành khất ngang qua. Có lẽ không ai biết rằng hồ nước dưới chân thác kia đã có một nữa là nước mắt từ trái tim người con gái ấy.


Lê Đỗ Mười Thương

 

Thân mời đồng đạo đón đọc các tác phẩm này tại báo Thế Giới @, số ra ngày 14/5/2009.

 

Bài dự thi xin gửi về:

- Email: volamtieukhuc@zing.vn
- Hoặc: Ms. Huỳnh Thị Minh Thảo
Phụ trách Truyền thông VLTK II – PG1
Công ty VNG
268 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10

 

 

Chưởng quản kính bút.

 

Tin liên quan:

 

>>> Võ Lâm Tiểu Khúc: Dễ chơi dễ nhận thưởng

 

>>>Võ Lâm Tiểu Khúc - sáng tác để nhận thưởng