Võ Lâm Tiểu Khúc: Kết quả tuần 10

16-07-2009

- Võ Lâm Tiểu Khúc: Công bố kết quả tuần 10

 

Với 15 tác phẩm dự thi ở tuần cuối cùng, cuộc thi Võ Lâm Tiểu Khúc đã chính thức khép lại sau hơn hai tháng khởi động. Bằng sự ủng hộ nhiềt tình của đồng đạo bốn phương, cuộc thi đã đạt được sự thành công tốt đẹp với hơn 200 tác phẩm dự thi.

 

Nhiều cây viết sáng tạo và xuất sắc đã thể hiện được tài năng thông qua cuộc thi như Lê Đỗ Mười Thương, Huỳnh Nguyên Vũ, Cao Minh Ngọc, Nguyễn Quốc Sự, Lê Anh Kiệt, Phạm Anh Tuấn, … cùng rất nhiều tác giả khác. Vượt lên khuôn khổ cuộc thi chính là tình cảm mà quý đồng đạo dành cho Võ Lâm Tiểu Khúc và cả Võ Lâm Truyền Kỳ II. Bổn trang xin được trân trọng cảm ơn tất cả tình cảm quý báu đó.

 

Tuần cuối, ba tác phẩm đoạt giải thuộc về các tác phẩm:

 

Giải

Tên tác phẩm

Tác giả

Giải nhất

Cạm bẫy

Lê Đỗ Mười Thương

Giải nhì

Vẫn tin vào tình yêu

Lê Kiên Cường

Giải ba

Cô gái và Võ Lâm II

kyuccuoi

 

Cạm bẫy

Giải Nhất - Lê Đỗ Mười Thương

 

Mưa lớn. Những cơn gió lạnh lẽo luồn qua bức vách nhỏ của căn nhà phía tây bắc Đường Môn. Uyển Nhi thu người vào một góc. Kể từ ngày được sư phụ đưa về đây nàng đã quen với sự cô độc như thế mỗi khi mưa gió. Có tiếng chân lại gần. Rồi tiếng gõ cửa cất lên.

- Ai đó?

Không thấy tiếng trả lời. Uyển Nhi bắt đầu sợ.

Tiếng gõ lại vang lên yếu ớt. Lấy hết can đảm, Uyển Nhi nhẹ đặt bàn tay lên then cửa. Một bóng đen ngã ập vào, rệu rã.

Đó là Chấn, người được giáo chủ Đường Xuân cài vào Thiên Ba phủ ám sát Xa Thái Quân hai năm về trước. Giờ đây chàng trở về với vết thương đầy mình.

Sáng sớm, Chấn được Đường Xuân trị ngoại thương. Sức khỏe dần hồi phục. Uyển Nhi được giao nhiệm vụ chăm sóc chàng. Những ngày tháng bên nhau đã gắn kết hai con tim đơn độc.

 

 

Ngày tháng bên nhau đã gắn kết hai con tim đơn độc

 

Một năm trôi qua...

Đêm nay, lại tiếng mưa gió như cách đây một năm. Uyển Nhi cảm thấy sợ hãi. Chấn đi Biện Kinh từ sáng sớm chưa về. Lần bước sang phòng các tỷ tỷ. Một cảnh tượng khiến nàng hãi hùng: tất cả mọi người đã bị sát hại. Tiếng sét sau lưng làm nàng giật mình quay lại: là Chấn. Trên tay hắn cầm ống Bạo Vũ Châm.

- Chàng không đi Biện Kinh?

Chấn đáp lời cô bằng một câu hỏi:

- Nàng theo ta chứ ?

Bầu không khí bỗng nhiên im ắng đáng sợ. Chấn hiểu Uyển Nhi. Hắn bước đi.

Phía sau Uyển Nhi vẫn không ngừng lẩm bẩm:

- Vì sao? Tiền, danh vọng hay chính nghĩa?

Đêm vẫn mưa ....

 

... ... ... ... ... ... ... ...

 

Vẫn tin vào tình yêu

Giải Nhì - Lê Kiên Cường
 

“Thành Đô, Lâm An, Đại Lý ta tìm nàng, tìm em giữa Dương Châu chiều mưa…” – Lời bài hát da diết cất lên khiến trái tim ta buốt nhói. Từng câu chữ ấy như nói hộ lòng ta.

 

Ngày gặp em trên Phục Ngưu Sơn, chiều tà mờ ảo, hoang vắng. Em phủ phục dưới chân núi khiến ta tò mò làm quen. Vãn chuyện mới hiểu vì sao em buồn? Nga My Cầm “cày cuốc” đơn độc. Em lên 46, muốn có bằng hữu ngao du giang hồ nhưng vì yếu thế nên bị chối từ. Ta động lòng để rồi chúng ta… là của nhau.

 

 

Ta động lòng để rồi chúng ta … là của nhau

 

Sự đời trớ trêu. Em đến bên ta vì sự giàu có và quyền uy. Khi gặp kẻ khác mạnh hơn, em đã bỏ quên tất cả, chỉ để lại một dòng thư: “Nếu tìm được em, chúng ta sẽ là của nhau. Bằng không…”

 

Ta đã tìm em trong Võ Lâm đầy kỳ ẩn. Mỗi tuần ta chuyển một server. Giang hồ đồn rằng em vẫn gặp ta mỗi ngày. Nhưng bây giờ em khoác trên mình những xiêm y xa hoa, những trang bị “khủng”.

 

“zCaoAnTuz… ta sẽ vẫn tìm em nhưng không phải vì lời thách đố. Ta tìm em, đơn giản vì ta yêu em và ta tin vào tình yêu đã có trong những tháng ngày bên em”.

 

... ... ... ... ... ... ... ...

 

Cô gái và Võ Lâm II

Giải Ba - kyuccuoi

 

Hôm nay tôi bắt đầu thực tập tại khoa chấn thương chỉnh hình của bệnh viện Trung ương.

 

 

Võ Lâm II là đôi chân duy nhất mà em có thể chạy nhảy được

 

Có ba bệnh nhân tôi sẽ thăm trong buổi sáng. Người đầu tiên là cô gái 16 tuổi. Bước đến cửa phòng, điều đầu tiên tôi nghe thấy là tiếng động quen thuộc của game Võ Lâm II và tiếng cười trong sáng của cô gái. Tôi im lặng và theo dõi. Bà mẹ nhìn con gái âu yếm và rơi nước mắt. Cô gái vẫn cười như thể chưa biết đôi chân của mình đã bị cắt cụt vì tai nạn.

 

Khi tôi khám, cô gái vẫn ôm chặt chiếc máy tính. Tôi hỏi cô về vết mổ rồi hỏi vì sao cô thích Võ Lâm II. “Trước đây em chơi đơn giản vì thích. Còn bây giờ nó là đôi chân duy nhất mà em có thể chạy nhảy được”.

 

Một sự cảm thông dâng trào khiến tôi quên cả nhiêm vụ. Vốn là game thủ kỳ cựu của Võ Lâm, tôi và cô say sưa nói về trò chơi. Khi bước ra khỏi phòng thì thầy giáo đứng đó từ bao giờ. Tôi cúi đầu xin lỗi. Thầy cười tươi: “Không sao con ạ! Đôi khi điều trị tâm hồn cho một người còn quan trọng hơn điều trị thân xác của họ”.

 

Thế đấy, cả buổi sáng hôm đó tôi chỉ khám cho một người. Nhưng điều quan trọng là tôi đã có hơn cả một bài học về nghị lực, niềm tin nhờ thầy, nhờ Võ Lâm II và cô gái.

 

... ... ... ... ... ... ... ...

 

Bổn Trang sẽ công bố các tác phẩm chung cuộc vào thứ Năm tuần sau, ngày 23 tháng 7 năm 2009. Rất mong Quý đồng đạo theo dõi.

 

Chưởng quản kính bút.

 

 

Tin liên quan:

 

>>>Võ Lâm Tiểu Khúc: Kết quả tuần 9

 

>>>Võ Lâm Tiểu Khúc: Kết quả tuần 8

 

>>>  Võ Lâm Tiểu Khúc: Kết quả tuần 7

 

>>>  Võ Lâm Tiểu Khúc: Kết quả tuần 6

 

>>>Võ Lâm Tiểu Khúc - Công bố tác phẩm đoạt giải tuần 5