Võ Lâm Tiểu Khúc: Kết quả tuần 6

20-06-2009

- Võ Lâm Tiểu Khúc: Công bố các tác phẩm xuất sắc tuần 6

 

Quý đồng đạo thân mến!

 

Hẳn các vị anh hùng bốn phương đều đang mong chờ được biết liệu rằng mình có nằm trong số 3 tác giả xuất sắc nhất tuần 6 của cuộc thi Võ Lâm tiểu Khúc? Trong số gần 60 tác phẩm gửi về tuần này, thật khó để chọn ra những tác phẩm độc đáo nhất. Hôm nay, Bổn Trang xin công bố ba tác phẩm đoạt giải tuần 6.

 

Xuyên cốt châm

Giải nhất – Phạm Anh Tuấn

Xuyên cốt châm - di vật của nàng. Đúng như tên của nó, hàng ngàn vạn chiếc châm đang xuyên vào tim tôi từ khi mất nàng. Buốt giá!


Ngày đó, tôi mới gia nhập Dương Gia cung tiễn. Một chiều, tên sĩ tốt hạng bét - tôi đang luyện tiễn trong rừng. Bực mình! Trái lê làm bia từ trưa tới giờ chưa sượt một tiễn nào. Nó trơ ra, thách thức. Định xạ phát cuối để về doanh trại. Trong lúc loay hoay rút một tên ra và khi nhìn lên ... bất ngờ đến tuyệt vời! Hàng ngàn chiếc kim xuyên từ đâu qua trái lê.


Một giọng nói mềm mại cất lên từ sau lưng "Ngươi kém quá!". Một cô nương đang đứng vững trên thảm lá. Nàng hỏi: "Muốn ta giúp không?"

 


 

Nàng nhẹ nhàng nép vào tôi


Từ đó, ngoài tâm pháp Dương gia phái, tôi còn được nàng dạy Tâm nhãn Đường Môn. Cấp bậc tăng chóng mặt. Hai tháng sau, tôi lên Phó Tướng Quân. Hạnh phúc hơn khi mỗi chiều cùng nàng cưỡi ngựa, bắn tên. Rồi chiều nọ tôi nói tiếng yêu. Nàng im lặng nép vào lòng tôi nhẹ nhàng.


Một đêm có thích khách. Được lệnh hộ giá, tôi đánh với hắn. Hắn vừa kết liễu Tướng Quân. Hoang mang tột độ, tôi giương cung. Không né tránh, mũi tên xuyên qua hắn. Hắn ngã xuống.


Là nàng! ... Tôi điên đảo.


Có lần tôi từng nói với nàng khi lập công lớn tôi sẽ lên Tướng Quân. Tại sao?... Nàng khẽ cười nép vào lòng tôi và nhắm mắt ra đi bình thản.


Em là gì giữa cuộc đời tôi?

 Giải nhì - Nguyễn Tâm Anh

Bước vào thế giới Võ Lâm, tôi trong vai một kiếm khách lạnh lùng vô cảm. Bất cứ ai không vừa ý mình, tôi không ngại ngần cừu sát.


Thế rồi, trong một trận “PK” nảy lửa trước cổng Võ Đang, tôi đã gặp một đối thủ thực sự. Bất ngờ là đó lại là một nàng Nga Mi.


Rồi mỗi lần gặp, chúng tôi lại thi thố tài năng. Trong khi tôi tung ra những tuyệt chiêu kiếm của Võ Đang thì em lại đàn những cầm khúc say lòng người.


Nếu thua, em chỉ khẽ trách: "Con trai mà không nhường con gái"?


Tôi chỉ cười: "Nhường em để tôi ôm rương sao?"


Ngày kia em đột ngột rời xa Võ Lâm. Những tưởng tôi chỉ xem em là cô bạn luôn chống lại mình. Nhưng rồi một hôm, tôi bỗng nhớ khúc Ngẫu hứng, khúc Tĩnh dạ em hay đàn. Tôi nhận ra Võ Lâm giờ vắng em khiến lòng tôi trống vắng.


Bước đi trên Võ Đang, Cái Bang rồi Nga Mi phái, những nơi tôi và em thường tỷ võ, tôi bỗng  thấy một chút nhớ, một chút bâng khuâng. “Em là gì giữa đời tôi?".


Lỗi lầm của tôi

Giải ba – LãngTửAK

Lúc trước tôi ở bang Tiêu Dao, bây giờ là Ngọa Hổ. Đơn giản vì hai bang này là kẻ thù của nhau và cũng vì tôi bị loại ra khỏi Tiêu Dao mà không một lời giải thích. Khi đó anh Thương (oWindyo), Bang Chủ của tôi cũng đi đâu biệt tăm.


Căm thù! Tôi chẳng thiết bang Tiêu Dao đó nữa. Gặp bất kỳ ai trong bang đó tôi đánh tới tấp để trút hết mọi sự phẫn nộ, căm tức. Tôi đứng về phía Ngoạ Hổ, cừu sát những người chiến hữu xưa không chút nghĩ suy.

 

Rồi anh Thương về, tôi lẩn tránh mãi cùng với bao lỗi lầm đã gây ra. Một hôm tôi lấy hết can đảm kể lại mọi chuyện cho anh.

 

 

Sau khi kể hết, tôi khóc. Tiếng nức nở oà lên như một đứa trẻ. Nước mắt đã long lanh trên khuôn mặt, ngón tay làm ướt cả bàn phím. Tôi hối hân lắm. Anh Thương nghe chuyện, im lặng. Tôi biết anh đang tức giận lắm. Nhưng tôi thực sự bất ngờ. Anh không giận mà còn an ủi: “Mọi chuyện qua rồi em, có gì đâu, lên đây chơi với anh”. Tôi không tin vào mắt mình nữa, nước mắt cứ tuôn ra vừa ân hận vừa vui sướng. Anh quả thật là một người độ lượng, bao dung Bang Chủ ơi!

 

Kết quả tuần 7 sẽ được công bố vào thứ Năm (25/6/2009).

 

Chưởng quản kính bút.

 

 

Tin liên quan:

 

>>>  Võ Lâm Tiểu Khúc - Công bố tác phẩm đoạt giải tuần 5

 

>>>Võ Lâm Tiểu Khúc – Công bố kết quả tuần 4