Võ Lâm Tiểu Khúc: Kết quả tuần 7

25-06-2009

- Võ Lâm Tiểu Khúc: Những tác phẩm xuất sắc nhất tuần thứ 7

 

Võ Lâm Tiểu Khúc đã đi vào tuần thứ bảy với sự hưởng ứng của rất đông đảo đồng đạo Võ Lâm. Những câu chuyện tình đẫm nước mắt hay cả những chuyện hài dí dỏm giữa các nhân sĩ Võ Lâm đã được đồng đạo xây dựng thành những mẩu chuyện ngắn đặc sắc, thú vị.

 

Qua hơn 15 tác phẩm tham gia trong tuần này, Bổn Trang xin được công bố ba tác phẩm đoạt giải:

 

Tình khúc Tống - Liêu

Giải Nhất - Kyuccuoi

 

 

Thuộc dòng dõi Dương Gia, Bài Phong mang một vẻ đẹp mê hồn và trí thông minh tuyệt đỉnh. Nàng được sư phụ chỉ dạy cách cưỡi ngựa, bắn cung và trở thành tay thiện xạ bậc nhất của gia tộc.


Một lần đi săn và lạc trong rừng, nàng gặp chàng Dương Thiên Hựu. Cả hai mến nhau ngay từ ánh nhìn đầu tiên và họ đã có một tình yêu đẹp. Một ngày, chàng báo phải về quê. Phút chia ly, Bài Phong tặng Thiên Hựu một nhành hoa giấy đỏ tự tay làm kèm lời nhắn: “Khi nào nhớ nhau hãy cài hoa lên ngực”.


Chiến tranh xảy ra. Bài Phong tham gia đội quân tiên phong. Trận chiến cứ kéo dài. Một kế sách chu toàn cũng được Xa Thái Quân đưa ra. Theo đó Bài Phong sẽ là người dùng tài năng của mình kết liễu tướng giặc.


Sáng hôm sau, khi hai đại quân tiến sát chuẩn bị cuộc giao tranh mới, Bài Phong trong bộ giáp oai hùng, trên tay là thần cung Long Khẩu và một mũi tên tẩm độc. Nàng ngắm đúng vào tim tên tướng Liêu Quốc. Nhưng nàng bỗng tê dại - một bông hoa giấy đỏ trên ngực áo kẻ thù. Bối rối cùng những giọt nước mắt từ đâu lăn dài trên má. Bỗng một mũi tên xé gió găm đúng vào tim nàng. Ngã xuống. Đôi tay nàng nắm chặt mũi tên và thấy ba chữ trên thân tên "Dương Thiên Hựu".


Nàng nhắm mắt nhưng trên đôi môi vẫn nở một nụ cười. Không ai rõ nụ cười đó mãn nguyện hay đầy cay đắng ...

... ... ... ... ... ... ... ...

 

Hãy để mưa rơi

Giải Nhì - Lê Đỗ Mười Thương

 

 

Loạng choạng, Thiên Vũ bước theo con đường nhỏ dẫn đến đỉnh Thúy Yên. Hắn không ngã nhưng bước đi như kẻ say rượu. Từ ngày Tú Nương ra đi, hắn trở nên khờ khạo và lao vào những trận chiến Tống Liêu một cách vô cảm. Biết bao nhiêu kẻ bạc mệnh đã bỏ mạng dưới mũi tên của hắn và vì vậy, hắn trở thành người hùng của Liêu quốc.


Trời mưa tầm tã, Thiên Vũ lần theo con dốc đến một thanh các nho nhỏ. Nơi ấy hình như có người. Nhưng dù có là ai thì hắn cũng không sợ. Hắn bước một cách nhanh hơn nhưng rồi bỗng dừng lại đột ngột. Đôi chân hắn run lên. Cây thần cung trong tay rơi xuống bãi cỏ đang sũng nước. Bây giờ người ta chỉ thấy hắn như một pho tượng - Trước mặt hắn là nàng. Hắn rút thanh đoản đao bên lưng trái tự đâm vào tay mình và cảm thấy mình đau. Cái cảm giác mà hắn đã mất đi trong nhiều năm rồi. Hắn thấy nàng ôm chặt lấy hắn. Nàng khóc và nói rất nhiều nhưng tai hắn đã không còn nghe thấy gì nữa. Cánh tay Thiên Vũ siết chặt lấy nàng.


Mưa vẫn rơi…

... ... ... ... ... ... ... ...

 

Bất bại

Giải Ba - Nguyễn Thanh Quân

Đây là một câu chuyện có thật nói về cuộc trò chuyện của ba người bạn ở Ngũ Độc Giáo - Server Mãnh Hổ.


A: Tui có một “acc” Dương Gia Thương cấp 79 ở server Hắc Hổ, “solo” 10 trận chỉ thua bốn trận .
B: Có gì giỏi đâu, tui có một “acc” Thiếu Lâm Quyền  cấp 81 ở server Vương Long, đánh 10 trận chỉ thua một trận.
C: Vậy cũng nói. Tui có một “acc” cũng ở server Mãnh Hổ cấp 77 nhưng chưa bao giờ nói tiếng thất bại.
A: Trời! Hay quá! Thiếu Lâm Quyền hả?
C: Không phải.
B: Dương Gia Thương?
C: Cũng không phải
A: Tà Độc?
C: Tất nhiên là không rồi.
B: Vậy phái nào vậy?
C: Chưa gia nhập môn phái. Hehehe…
A: Sax!!

... ... ... ... ... ... ... ...

 

Bổn Trang thân chúc các tác giả với các tác phẩm đoạt giải thật nhiều niềm vui cùng võ lâm. Anh hùng bốn phương còn chờ gì nữa? Cơ hội "rinh giải" từ Võ Lâm Tiểu Khúc luôn dành cho tất cả nhân sĩ võ lâm.

 

Bài dự thi xin gửi về:


Email: volamtieukhuc@zing.vn
Hoặc: Ms. Huỳnh Thi Minh Thảo
Phụ trách Truyền thông VLTK II – PG1
Công ty VNG
268 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10

 

Chưởng quản kính bút.

 

 

Tin liên quan:

 

>>>  Võ Lâm Tiểu Khúc: Kết quả tuần 6

 

>>>Võ Lâm Tiểu Khúc - Công bố tác phẩm đoạt giải tuần 5