Thần mã Trảo Hoàng Phi Điện

12-06-2008

- Truyền thuyết Trảo Hoàng Phi Điện

 

Sau một đêm mưa gió sấm giăng đầy trời, tại thảo nguyên dưới chân núi Thiên Sơn chẳng biết từ đâu bỗng nhiên xuất hiện một đàn ngựa hoang cực kỳ hung hãn. Trong đàn có một thần mã toàn thân tuyền một sắc vàng kim óng ánh, luôn tỏa ra khí thế khiếp người và có tốc độ nhanh như lưu tinh. Thần mã hết sức to lớn, mạnh mẽ và bất kham vì thế không phải ai cũng có thể khuất phục được nó.

 

Từ ngày thần mã xuất thế, đỉnh Thiên Sơn vốn luôn vắng lặng và yên tĩnh bỗng nhiên ngày càng nhiều các hào kiệt võ lâm võ công tuyệt đỉnh lần lượt xuất hiện. Từ đây một trường tranh đấu đẫm máu để chiếm hữu thần mã được mở ra, ngựa thần chưa người khuất phục nhưng biết bao thân xác nhân sĩ võ lâm ngã xuống đã nhuộm đỏ khắp dãy Thiên Sơn và chôn đi hùng tâm tráng trí của biết bao người.

 

Một hôm, người ta thấy một chàng trai anh tuấn tên là Lưu Tinh, lướt đi trên bãi cỏ như một ánh chớp dần dần tiếp cận thần mã. Lưu Tinh với võ công, tài trí xuất chúng và khinh công hơn người sau nhiều ngày nghiên cứu thói quen của thần mã cuối cùng chàng đã leo lên được mình ngựa. Ngựa thần hung hãn lao đi vùn vụt trong gió với bờm tung bay trông như vuốt của loài chim ưng và luôn tìm mọi cách hất chàng xuống khỏi lưng nó. Với ý chí sắt đá cùng võ công hơn người sau hơn 1 ngày tranh đấu vất vả cuối cùng chàng cũng chế ngự được thần mã.

 

Về sau, qua lời kể của những mục dân có kinh nghiệm được biết đây chính là giống ngựa Trảo Hoàng Phi Điện, một giống ngựa cực quý mà trước đây Tào Tháo đã có lần sử dụng. Nhờ ngựa báu, chàng đã tung hoành ngang dọc trong các trận chiến cũng như dễ dàng hoàn thành các nhiệm vụ sư môn giao phó.

 

Tăng 60% tốc độ di chuyển
( Đẳng cấp yêu cầu 70).

 

Về sau các thế hệ của thần mã đều được người trong võ lâm hết sức quý trọng, nhưng ngựa báu thật rất khó thuần phục và nó đã trở thành mơ ước của biết bao nhân sĩ giang hồ. Giang hồ truyền tụng, chỉ những người có duyên đầy quyết tâm và nghị lực mới có thể thu phục được chúng.