Game thủ võ lâm mang tiếng cười đến với trẻ em HIV

08-10-2009

- Game thủ võ lâm vui đón Tết Trung Thu cùng trẻ em HIV

 

Nhân dịp Lễ Trung Thu vừa qua, Quỹ từ thiện VNG đã tổ chức chương trình: “Trung Thu Yêu Thương” dành cho trẻ em có HIV tại khu vực miền Bắc.

 

Khác với nhiều nơi, tại Bắc Giang không có trung tâm nuôi dưỡng, các em có HIV ở tại gia đình, có gia đình cách xa thành phố hơn 40km, 50km. Vậy nên Quỹ từ thiện VNG đã không thể tổ chức cho các em một ngày hội Trung Thu đúng nghĩa, mà chỉ đến thăm và trao tặng quà cho các em tại Trung tâm tư vấn HIV - Bệnh viện đa Khoa - tỉnh Bắc Giang.

 

 

Đại diện Quỹ từ thiện VNG trao quà cho các em

 

Các em nhỏ rất háo hức và sung sướng khi nhận được những món quà tặng Trung Thu. Nhiều người trong đoàn đã không ngăn nổi nỗi xúc động rưng rưng trên khóe mắt.

 

 

Hai chị em Linh, Hà và bé Giang vui sướng khi cầm trên tay chiếc lồng dèn phát ra nhạc

 

 

Khương - học sinh lớp 6, mồ côi cả bố lẫn mẹ, hiện đang sống cùng bà nội đã 70 tuổi

 

Tại Ba Vì, trung tâm  Giáo dục Lao động Xã hội số II, hiện đang nuôi dưỡng 55 em nhỏ có HIV. Quỹ từ thiện VNG  đã tổ chức một chương trình chào đón Trung Thu  ý nghĩa cho các em theo đúng phong tục Trung Thu cổ truyền với múa Lân, chú Cuội, chị Hằng, mâm cỗ, đèn Kéo quân, đèn Ông sao, tiến sĩ Giấy, bánh nướng, bánh dẻo…

 

 

Đội múa lân đi xe hơn 50km để đến phục vụ cho các em có HIV

 


 

Các em cầm lồng đèn trên tay vui cười cùng chú Lân

 

Chương trình lần này, Quỹ từ thiện VNG đã đón nhận được nhiều sự quan tâm từ các cơ quan lãnh đạo, tổ chức ... Trong đó có sự tham gia của Cục phòng chống AIDS, Bệnh viên Bạch Mai. Các bên đã cùng nhau trao tặng những phần quà Trung Thu cho 55 em nhỏ và các mẹ nuôi tại trung tâm.

 

 

Bà Vũ Thành – Đại diện Cục phòng chống AIDS và Ông Tuấn Anh – Giám đốc đối ngoại VNG

phát biểu và chúc Trung Thu các em

 

 

Đại diện các bên cùng trao quà cho các em và Trung tâm II

 

Sau lễ trao tặng là đến chương trình giao lưu văn nghê sôi nổi giữa các ca sỹ khách mời và các em có HIV tại Trung tâm II.

 

 

Nhóm nhạc M4U hát say sưa cùng các em nhỏ

 

 

Chị Hằng – Miss Teen Thanh Trang và Chú Cuội – Ca sỹ Hoàng Nghiệp

 

 

Tiết mục hát múa gây xúc động của các em có HIV tại Trung tâm II

 

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các tình nguyện viên đến từ Câu lạc bộ Game thủ Võ Lâm Hà Nội. Các Game thủ Võ lâm đã đem đến cho các em nhiều tiếng cười bằng các trò chơi sinh hoạt vui nhộn. Ông Hồ Vĩnh Khánh – chủ nhiệm CLB đã gửi tặng các em những lời chúc Trung Thu ấm áp cùng với những phần quà đầy tình yêu thương.

 

 

Game thủ Võ lâm đem đến tiếng cười cho các em có HIV

 

Kết thúc chương trình trong sự lưu luyến, mọi người cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm với các em có HIV tại Trung tâm II, để ghi nhớ những phút giây đầy ý nghĩa này.

 

 

 

Tiếp nối với thành công của chương trình Trung Thu Yêu Thương, Quỹ từ thiện sẽ phối hợp cùng Zing me phát động chương trình “Star 4 Sales” từ ngày 10/10/2009 cho đến cuối tháng 11/2009 để gây Quỹ cho trẻ em có HIV. Cứ mỗi phiên giao dịch Sao thành công trên Zing Me là bạn sẽ ủng hộ cho trẻ em có HIV 1000đ từ Quỹ từ thiện VNG. Ngoài ra, người thắng cuộc cuối cùng trong việc giao dịch Sao còn có cơ hội được chụp hình và ăn tối cùng Sao.

 

 

Chưởng quản kính bút.

 

 

Tin liên quan:

 

>>>Chương trình Viết lời yêu thương