Giải thưởng tuần 3: Ý tưởng hay nhận ngay quà tặng

18-04-2011

- Công bố giải tuần 03 sân chơi Ý tưởng hay nhận ngay quà tặng

Quý nhân sĩ thân mến!

Trải qua ba tuần khởi động, sân chơi Ý tưởng hay nhận ngay quà tặng đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo quý nhân sĩ khi tự do sáng tạo những sân chơi độc đáo. Bổn Trang đã nhận được hơn 15 ý tưởng thú vị và độc đáo do các đồng đạo khắp cả nước gửi về trong tuần qua.

Qua lựa chọn, đánh giá, Bổn Trang quyết định trao giải tuần cho hai tác giả có ý tưởng sáng tạo sân chơi cộng đồng ngoài game xuất sắc nhất là Phạm Quang Huy (Hà Nội) và Trần Thị Diễm Trinh (Tp.HCM).

Phần thưởng cho mỗi tác giả đoạt giải thưởng tuần bao gồm: 3.000 ZingXu, 1.200 Xu và 03 mã Lệnh Bài Hoàng Kim. Đặc biệt, các ý tưởng dự thi đoạt giải tuần có tính khả thi cao sẽ được Ban Tổ Chức lần lượt khởi động thành sân chơi cộng đồng trên mạng xã hội Zing Me trong thời gian tới.

Sau đây là nội dung của hai bài ý tưởng thiết kế sân chơi cộng đồng xuất sắc nhất tuần 03:

  • Ý tưởng “Sáng tác truyện trên nền các nhiệm vụ trong game” của tác giả Phạm Quang Huy (Hà Nội)

Nội dung

Bằng những bức ảnh hay các nhiệm vụ được giao, người tham dự có thể gửi bài dự thi bao gồm những câu chuyện có cốt truyện, nội dung và ý nghĩa. Đồng thời, sân chơi cũng là nơi để mang đến tiếng cười cho cộng đồng game thủ.

Người chơi dựa vào các nhiệm vụ trong game (nv Hoàng Kim, Trịnh Quán Chi, Tây Bắc,…) để dựng lên một giai đoạn lịch sử hay một cuộc đời của một nhân vật yêu thích. Chính vì sự đa dạng và kết hợp nhiều thời kỳ nên có thể nói,  VLTK II chính là một môi trường phong phú đầy màu sắc. Lấy ví dụ minh họa cho ý tưởng, tôi xin đưa ra một câu chuyện dựa trên các chuỗi nhiệm vụ như sau:

Giới thiệu các nhân vật
  • Tư Mã Vi Hoa: Nhân vật chính.
  • Dương Nghiệp: Tài năng và sức mạnh của Dương Nghiệp đã từng làm quân Liêu khiếp sợ một thời với phong hiệu người đời thường gọi là Lệnh Công Dương Vô Địch.
  • Xa Thái Quân: Người phụ nữ tài hoa đã kết tóc xe tơ với Dương Nghiệp, sinh hạ đươc 8 người con đều là hổ tướng trên sa trường.
  • Dương Tôn Bảo: Con trai Dương Diên Chiêu, đã từng cùng vợ là Mộc Quế Anh phá Thiên Môn trận.
Câu chuyện bắt đầu

Dương Nghiệp nhận ấn Soái của Tống triều đại đế đến Nhạn Môn Quan trấn ải, quân Liêu hung hãn như bầy sói hoang nay cũng phải khiếp sợ trước uy nghiêm của vị hổ tướng vô địch. Một ngày, hoàng đế băng hà, thừa tướng Triệu Phổ dán cáo thị khắp các thành thị thôn trấn bố cáo thiên hạ. Bố cáo vừa được dán lên, nhân dân bách tính mặc dù tâm trạng rối bời trước mối nguy thiên hạ, vẫn phải kìm nén nối sợ hãi để xây dựng đất nước, Tư Mã Vi Hoa làm việc hăng say.

Vâng lệnh Nguyên Soái Dương Nghiệp, hằng ngày Vi Hoa chăm chỉ trồng cây Bát nhã lớn, Bát Nhã Nhỏ và  hạt giống để làm lương thảo đem ra tiền tuyến. Nhưng những cuộc chiến còn khốc liệt hơn khi quân Liêu không ngừng cướp lương thảo tại chiến trường Thảo cốc….(còn tiếp tục)

Ý tưởng “Ai là game thủ biết tuốt?” của tác giả Trần Thị Diễm Trinh (TP.HCM)

Nội dung

Đây là sân chơi nhằm thử thách các game thủ VLTK II trong việc chú ý đến các đặc điểm trong game mà đôi khi người chơi quên mất. Với chủ đề là những câu hỏi với dạng trắc nghiệm, BTC sẽ thách đố người chơi các câu hỏi như:

  • NPC Mật Thám Đại Tống Tây Vực xuất hiện tại thành nào?
  • Ông chủ Dược điếm tại thành Phụng Tường trong game VLTK II mặc áo màu đỏ phải không?
  • Muốn mua Lục Du ngọc bội thì phải đến gặp NPC nào?

Để tham gia cuộc thi, người chơi sẽ phải chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt và tìm câu trả lời. Thông qua sân chơi, BTC sẽ giới thiệu được những đặc điểm nổi bật của game với các câu hỏi thách đố. Độ khó, dễ của câu đố tùy theo sự sắp xếp của BTC.

BTC có thể tổ chức sân chơi theo nhiều vòng, mỗi vòng thi sẽ loại ra một số game thủ trả lời sai, để cuối cùng tìm được game thủ xuất sắc nhất trả lời đúng tất cả câu hỏi trong các vòng thi để nhận danh hiệu "Game thủ biết tuốt VLTK II". Ngoài ra, mỗi vòng thi cũng có các phần quà dành cho người chơi lọt vào vòng thi đó để tăng thêm sự hấp dẫn và khuyến khích người tham gia.

Đặc biệt, các câu hỏi cho sân chơi này có thể được chính game thủ gửi về đóng góp cho cuộc thi thêm phong phú và thách đố cao. Game thủ gửi câu hỏi hay, thú vị cũng sẽ nhận được quà từ BTC.

Quý đồng đạo muốn tham gia sân chơi có thể đăng ký trờ thành thành viên của Fan Club VLTK II trên Zing Me tại:

Xem thêm các ý tưởng tham gia sân chơi Ý tưởng hay nhận ngay quà tặngtại đây.