Võ Lâm Tiểu Khúc – Công bố kết quả tuần 4

04-06-2009

- Võ Lâm Tiểu Khúc – Công bố kết quả tuần 4.

 

Tuần này, trong số 25 tác phẩm dự thi, Bổn trang xin công bố ba tác phẩm đặc sắc nhất đến Quý đồng đạo.

 


Bọn trẻ tìm thấy niềm vui trong VLTK II sau giờ mưu sinh vất vả

 

Giải nhất - Những Đứa Trẻ

Tác giả: Lê Đỗ Mười Thương

Giao thừa, tôi bước vào một tiệm Net nhỏ để nhắn tin cho người thân. Nhưng điều làm tôi bất ngờ là quán còn rất đông khách. Đó là những đứa trẻ lem luốc trong những chiếc áo cũ và bụi bặm. Chúng vây quanh những chiếc máy vi tính bàn tán xì xầm rồi thỉnh thoảng cười lên thích thú. Tò mò, tôi lại gần. Chúng đang chơi VLTK II – trò chơi mà chính tôi cũng ưa thích.


Hình như sự xuất hiện của tôi chẳng làm bận tâm lũ trẻ. Cho đến khi tôi buột miệng hỏi vì sao giao thừa mà bọn trẻ không về nhà. Tất cả cảc cặp mắt đổ dồn vào tôi. Tôi nhìn chúng và dường như đọc được tận sâu trong những khóe mắt ấy là những giọt nước mắt.


Người chủ quán già kéo tôi ra một góc khuất và thì thầm. Thì ra chúng là những đứa trẻ mồ côi. Sau những giờ vất vả bươn chải kiếm sống, đây là nơi duy nhất chúng cảm thấy vui trước khi bước sang năm mới. Tôi như nghẹn lại. Vậy mà mấy phút trước tôi còn nghĩ chúng hư hỏng lắm. Tôi tiến lại hoà cùng bọn trẻ và tặng chúng những cành đào, nhánh mai và những bộ ngoại trang thật đẹp trong VLTK II.
Tôi ra về. Ông cụ chủ quán đang quét rác. Một đoạn sau tôi ngoái nhìn lại. Nơi ấy như có những thiên thần và ông tiên tóc bạc đang ươm những ước mơ bình dị phút giao mùa. 


---------------------------------------------

 


 
Tôi nợ Gấu một lời xin lỗi

Giải nhì - Xin lỗi , Gấu!

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Liên

Thời gian đầu khi vào VLTK II, một mình bôn tẩu đã khiến tôi nhiều lúc như muốn bỏ cuộc. Cho đến khi tôi quen những hảo hữu, trong đó có Gấu...


Gấu là một cậu con trai thua tôi những sáu tuổi. Cậu trai ấy thật lạ, thỉnh thoảng chạy ra nơi vực sâu bất tận sau thành Thúy Yên và gào lên thảm thiết. Khi được hỏi, Gấu chỉ bảo “buồn thôi!”. Những tâm sự của cậu trai 17 tuổi sống xa quê nhà nửa vòng trái đất dần dần khiến tôi quan tâm. Chúng tôi tâm sự với nhau về nhiều thứ, trong game lẫn đời thường.


Mỗi lúc Gấu buồn, tôi hay dẫn Gấu đến biển Tuyền Châu hay cầu Phục Ngưu Sơn yên tỉnh. Những lúc như thế Gấu bảo bình yên. Hoặc cùng Gấu “solo”, tôi giả vờ thua chỉ để nghe cậu ấy bảo “ thấy sự lợi hại của siêu nhân chưa?” -  trông trẻ con vô cùng.


Ngày nọ, Gấu bảo “Chị ơi, em yêu chị!” cũng là ngày tôi bắt đầu biết lánh mặt cậu ấy. Cho đến khi tôi hiểu ra rằng, sự lánh mặt của tôi đã làm tổn thương tình cảm đầu đời của cậu trai ấy. Tôi tìm gặp thì được biết Gấu đã rời bỏ Võ Lâm. Tôi nợ Gấu một lời xin lỗi…


---------------------------------------------

 

Giải ba - Thích …

Tác giả: Bùi Hữu Nhân

 

Trong “lò luyện game”, hai game thủ tán gẫu:
Nam: Nếu chọn trang phục trong VLII, cậu thích quần áo của ai?
An: Võ Đang. Trang phục đặc trưng, đẹp mắt, “chỉ mặt đặt tên luôn”.


Nam: Có lý. Còn chiêu thức thì cậu thích phái nào?
An: Dương Gia thương. Ngựa dũng mãnh, oai hùng, thương thì sáng loáng, xuất chiêu nhanh như chớp. Nghĩ tới mà mê luôn.


Nam: Cũng đúng, con mắt cậu tinh tường đấy. Thế vũ khí thì sao?
An: Khó à nha! Cung thì lợi hại, đao thì mạnh, thương thì sắc bén. À, tớ chọn kiếm. Kiếm vừa đẹp, vừa mạnh lại ra chiêu nhanh.


Nam: Ờ… Nhưng tớ lại mê cây gậy của Cái Bang Bổng hơn, linh hoạt lắm, đánh quái đã tay luôn… Không tin cứ nhìn “thằng nhóc level 92” của tớ đi. Mà… cậu thích Trấn Phái nào?
An: Đương nhiên là Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm.


Nam: Oh… yeah… Cái này thì miễn bàn, ai cũng mê mà. Hừm… nếu được chọn lại từ đầu, cậu sẽ gia nhập môn phái nào?
An: (suy nghĩ hồi lâu): Hehe… Nga My.


Nam: Ủa, sao dzậy?
An: Nga My toàn mỹ nhân, vào đó tha hồ mà ngắm nghía, sướng con mắt… hoho …
Nam: Akk…


Đón đọc các tác phẩm này trên báo Thế Giới @ số ra ngày thứ Năm 04/06/2009

 

Bài dự thi xin gửi về:
Email: volamtieukhuc@zing.vn
Hoặc: Ms. Huỳnh Thi Minh Thảo
Phụ trách Truyền thông VLTK II – PG1
Công ty VNG
268 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10