Võ Lâm Tiểu Khúc: Kết quả tuần 9

09-07-2009

- Võ Lâm Tiểu Khúc – công bố kết quả tuần 9.

 

Võ Lâm Tiểu Khúc đã đi qua 9 tuần với trên 200 tác phẩm gửi về tham dự. Đọc từng tác phẩm, chỉ là những tiểu phẩm ngắn nhưng đủ sức truyền tải một câu chuyện, hoàn cảnh cụ thể.

 

Một tuần nữa, cuộc thi sẽ chính thức khép lại và chọn ra những tác phẩm chung cuộc đặc sắc nhất. Đồng đạo Võ Lâm yêu thích sáng tác hãy cùng hưởng ứng cuộc thi vào những ngày cuối cùng nhé!


Kết quả tuần 9 Võ Lâm Tiểu Khúc

 

Thứ hạng
Tác phẩm
Tác giả
Giải nhất
Một câu chyện
Nguyễn Quốc Sự
Giải nhì
Chờ một bóng anh hùng
ThaiLinhLan
Giải ba
Nhìn lại
Cao Minh Ngọc

 

Giải nhất: Một câu chuyện - Tác giả: Nguyễn Quốc Sự

Hình ảnh của nó, một chàng trai trẻ ngồi nhìn xa xăm tại góc xa phu Nam Biện Kinh cứ day dứt mãi trong tôi. Ánh mắt nó đăm chiêu, mong đợi và chứa cả biển niềm hy vọng.


Ngày hôm nay, đã tròn một năm người bạn ấy hứa quay trở lại. Nó đến đây từ mấy ngày rồi, vì trong suy nghĩ của nó người ấy có thể trở về sớm hơn hoặc có thể muộn hơn.

 

Võ Lâm Tiểu Khúc

 

Hoàng hôn buông thõng làm bóng nó kéo dài xa lắc. Dáng nó siêu vẹo, mỏi mòn nhưng thâm tâm nó vẫn còn hy vọng. Nó ngồi xuống bên góc đa già cỗi, ngã người vào thân cây và lim dim trong màn đêm đang hững hờ tỏa xuống.


Bỗng đâu, một bóng người cao lớn bước về phía nó. Tim nó như trống trận, mừng vui khôn xiết. Đúng là dáng của bạn nó, cao lớn trong màn đêm vừa phủ kín. Nó hô lớn tên bạn. Nhưng dáp lại tiếng gọi đó là sự im lặng đến nghẹt thở. Người đó bước qua nó và lẫn vào bóng đêm tĩnh mịch.


Phía xe, tiếng ếch gọi bạn não nề đến bẽ bàng…

 

Giải nhì: Chờ một bóng anh hùng - Tác giả: ThaiLinhLan

Trong vai nàng Nga My Kiếm TháiLinhLan, tôi rong ruổi, giao du khắp thế giới Võ Lâm với ước mong gặp được người tri kỷ. Một ngày kia, định mệnh như sắp đặt sẵn khi tôi gặp anh, chàng Võ Đang kiếm khôi ngô, đạo mạo. Duy đôi mắt anh chứa nỗi buồn sâu lắng, khó tả. Kết bạn và song hành cùng nhau, chúng tôi trở thành một cặp đẹp đôi trong mắt tất cả mọi người.


Anh kế cho tôi nghe về những chiến công, những thành tích mà anh đã xông pha nơi chiến trường Tống – Liêu hay tỷ thí cùng các anh hùng hào kiệt khác. Tất cả những điều ấy đã thể hiện điều anh đang mong muốn trở thành tuyệt thế cao thủ chốn Võ Lâm. Chúng tôi đã có với nhau bao nhiêu kỷ niệm ấm nồng, bao chia sẻ, cảm thông để minh chứng tình cảm đó trường tồn mãi mãi…

 

Võ Lâm Tiểu Khúc

 

Ấy vậy mà một ngày định mệnh, tiếng gọi “tuyệt thế cao thủ” từ một nơi thật hứa hẹn đã mang anh xa khỏi tôi một cách đột ngột. Tôi không dám tin vào điều đó và đất trời như sụp đổ dưới chân. Anh không hứa sẽ quay trở về nhưng tôi sẽ đợi anh như một người anh hùng.


Nơi góc khuất Giáo sĩ Thành Đô, vẫn có tôi cầu nguyện cho anh từng giờ, từng phút…

 

Giải nhì: Nhìn lại - Tác giả: Cao Minh Ngọc

Dã tẩu Biện Kinh - ngày 29 tháng 6 năm 2009.


Đã hơn một năm kể từ ngày ấy, cái ngày tôi bắt đầu bước chân vào thế giới đầy biến động của VLTK II. Hôm nay, tôi ngồi đây và ngẫm lại một chặng đường dài đã đi qua.

 

Võ Lâm Tiểu Khúc

 

Có biết bao biến cố xảy ra cả trong game lẫn ngoài đời thực. Đã có những lúc tưởng như không thể đi tiếp được nữa và muốn dừng lại. Nhưng bên tôi luôn có những người hảo hữu tốt, giúp tôi vượt qua vượt qua tất cả. Tôi đã có một gia đình “online” mà ở đó tôi thật sự thấy vui vẻ, hạnh phúc. Tôi nhớ những trận giao chiến hội đồng kịch liệt, những buổi kề vai trong Sát thủ đường, Tàng kiếm hay đơn giản chỉ là ngồi trò chuyện với mọi người.


Nhưng vì những lí do khác nhau mà từng người, từng người thân thiết trong cái thế giới ảo này rời xa tôi. Dù biết, “bữa tiệc vui nào cũng đến ngày kết thúc”, nhưng tôi vẫn mong muốn giá như nó dài hơn, lâu hơn chút nữa để tôi còn được vui vẻ với mọi người.


Giờ đây, tôi vẫn đang và sẽ tiếp tục bôn tẩu giang hồ. Và tôi biết, trên con đường này, Những hảo hữu vẫn yêu quý và luôn bên cạnh mình. ôi sẽ luôn có những hảo hữu ở bên mình. Tôi tin rằng một ngày nào đó tất cả những người mà tôi yêu quý sẽ trở lại, cùng tôi bước đi trong thế giới VLTK II này.

 

Chưởng quản kính bút.

 

 

Tin liên quan:

 

>>> Võ Lâm Tiểu Khúc: Kết quả tuần 8

 

>>>  Võ Lâm Tiểu Khúc: Kết quả tuần 7

 

>>>  Võ Lâm Tiểu Khúc: Kết quả tuần 6

 

>>> Võ Lâm Tiểu Khúc - Công bố tác phẩm đoạt giải tuần 5