7 ải Tàng Kiếm Sơn Trang, đồng đạo đã vượt qua chưa?

21-04-2008

Diễn đànnơi hội tụ tất cả các nhân sĩ bốn phương, nơi đồng đạo có thể tham gia, giao lưu, học hỏi nhiều kinh nghiệm bôn tẩu giang hồ. Kỳ này Bổn Trang xin giới thiệu kinh nghiệm vượt 7 ải Tàng Kiếm Sơn Trang của nhân sĩ võ lâm đã chia sẻ trên diễn đàn. Hầu như ở đây đồng đạo có thể trang bị cho mình những kiến thức vượt 7 ải Tàng Kiếm rất phong phú.

 

Trong đó, có thể nhận thấy Nhân sĩ TTThcó bài viết sâu sắc và khá tỉ mỉ chi tiết cách vượt ải. Theo nhân sĩ TTTh thì đội hình Tàng Kiếm có thể là:


Đội hình 1:
2 Võ Đang Đạo Gia.
2 Nga My Phật Gia  (phải có chiêu thức hồi sinh, hồi mana, giải hiệu ứng, Tử Hà Mật Tịch ).
1 Dương Gia Thương Kỵ.
1 Cái Bang Ô Y.
1 Võ Đang Tục Gia.
1 Ngũ Độc Tà Hiệp (có thể thay bằng Thiếu Lâm Thiền Tông)
.


Đội hình 2:
1 Võ Đang Đạo Gia.
2 Nga My Phật Gia  (phải có chiêu thức  hồi sinh, hồi mana, giải hiệu ứng, Tử Hà Mật Tịch ).
1 Dương Gia Thương Kỵ
1 Cái Bang Ô Y.
1 Võ Đang Tục Gia.
1 Ngũ Độc Tà Hiệp (có thể thay bằng Thiếu Lâm Thiền Tông).
1 Ngũ Độc Cổ Sư ( có thể thay bằng Nga My Tục Gia  hoặc Thiếu Lâm Võ Tông )
.


Ải 1:

Hay bài hướng dẫn của nhân sĩ mobiletienlinhchỉ cách đánh ải 1 Tổng Quản Viên Ngoại.

 

 

“Sau khi tiêu diệt đủ 25 Gia đinh thì Tổng quản ngoại viên sẽ xuất hiện, Võ Đang Đạo Gia lùa boss vào chỗ như trong hình, dùng Bát Quái Kiếm Khí giết boss.”

 

 

Ải 2:

TTTh còn hướng dẫn rõ ràng cách vượt ải 2 sao cho dễ: “Sau khi chọn chấp nhận vượt ải chủ pt chạy lại Tổng quản nội viện đối thoại, lúc này sẽ có 2 lựa chọn… Nếu bạn chọn dòng 1 thì boss sẽ ra luôn, nhưng bạn vừa phải đánh boss vừa phải đánh luôn quái rất nguy hiểm nếu tổ đội yếu và phối hợp không ăn ý…


 

“Nếu bạn chọn dòng 2 thì bạn phải đi tìm Du Long Kiếm. Bù lại sau khi tìm được Du Long Kiếm quái sẽ tự động biến mất chỉ còn lại boss (đánh quái để tìm khi nào tìm được hệ thống sẽ tự động thông báo) khi đó Võ Đang Đạo Gia dụ boss lại góc.”

 

Hoặc nhân sĩ anhnhattan thì chọn cách 2 giống như TTTh: “Ải 2:…. Chủ pt đối thoại với Sứ giả tàng kiếm …. chạy đến nhấp vào Tổng quản nội viện chọn dòng: Lời tổng quản (dòng 2)….”


 

 

Ải 3:Mobiletienlinh: ’Khi tiêu diệt hết 8 Lão Bộc thì Đại Tiểu Thư tự động xuất hiện, Võ Đang Đạo Gia dẫn Đại Tiểu Thư đến chỗ như hình trên và giết boss.”Ải 4:

Đối với ải 4 thì nhân sĩ darkse7enchia sẻ có 2 cách để đánh boss Đại trang chủ. Nhân sĩ có thể đánh Đại trang chủ ở góc này: “Lúc máu của boss còn 10% sẽ có xác xuất boss xuất chiêu hút hết toàn bộ nhân vật có trong tầm nhìn của nó về phía bên chỗ nó. Vì thế nếu các bạn dùng cách 1 thì nên lưu ý. Lúc boss gần còn 10% máu thì 1 Võ Đang Đạo Gia nên chạy ra xa ngoài góc ngồi! Đợi boss còn 9% hoặc sau khi nó dùng chiêu hút thì chạy ra đánh tiếp.”

 

 

 

Hoặc có thể đánh theo góc như hình dưới.

 

 

 

Ải 5:

Nguy hiểm ải 4 vừa qua, tiếp đến ải 5, để rút kiếm thì phải thỏa yêu cầu nâng điểm tiềm năng đến 250 và rút kiếm đúng theo thứ tự:

 

Kim kiếm: Dương Gia Thương Kỵ  rút.
Mộc kiếm: Ngũ Độc Tà Hiệp rút.
Thủy kiếm: Võ Đang Đạo Gia hoặc Nga My nâng 250 nội công rút.
Hỏa kiếm: Võ Đang Tục Gia.
Thổ kiếm: Nga My nâng 250 gân cốt.

 

 

Sau khi rút kiếm, các bạn chạy vào trong cắm kiếm vào. Cắm xong Boss sẽ xuất hiện. Nếu cắm sai quá 3 cây kiếm con Boss sẽ di chuyển rất khó đánh. Nếu Boss đứng im thì Võ Đang Đạo Gia đứng sau lưng đánh Bát quái vào (chỉ đứng sau lưng thôi)._ Theo nhân sĩ usename84.

 

Ải 6:

Gần như ải 6 có cách duy nhất: “Tất cả thành viên sẽ ngồi lại 1 chỗ, chủ pt sẽ bước qua các ô hình vuông để chuyển qua nhiều khu vực khác nhau của mê cung.”


 

Ải 7:

“Để đặt chân tới ải 7 này quả thật không dễ dàng nhưng phần thưởng thì thật xứng đáng với công sức bỏ ra.

Đầu tiên chủ pt vào đối thoại với Sứ giả Tàng Kiếm, lúc này sẽ xuất hiện 1 cây cột có tên là Kiếm ma ngủ mê.

 

Việc cần làm bây giờ là … nghỉ ngơi cả pt có thể chạy vòng vòng hóng mát , chụp ảnh lưu niệm, kiếm 1 cái gì đó ăn lót dạ và một ly nước tự tưởng thưởng cho mình…

 

Đến khi hệ thống thông báo thời gian 40 --> 44 thì Cửu Tuyệt Kiếm Ma xuất hiện. Lúc này Cái Bang Ô Y dùng chiêu thức buff độc vào người boss. Sau đó lên ngựa chạy, dụ cho boss dí theo (nhớ cho Nga My buff Lưu Thủy trước) chạy vòng vòng quanh cái bục.”  trích lời hướng dẫn củaTTTh.

 

 

Rất nhiều bài viết hướng dẫn qua ải, mỗi bài viết có cách vượt ải riêng. Đồng đạo có thể tham gia và tìm hiểu trên diễn đàn.

 

Liệu còn cách nào hay hơn, đồng đạo nhanh tay chia sẻ cùng nhân sĩ bốn phương qua diễn đàn Võ Lâm Truyền Kỳ II.

 

Chưởng quản kính bút.