Rầm rộ sân chơi hè cho cộng đồng game thủ

25-05-2011

- Rầm rộ sân chơi hè dành cho cộng đồng ảo

Theo trào lưu này, trong những năm gần đây, các nhà phát hành game, những ông chủ mạng xã hội, các trang nghe nhạc trực tuyến… cũng góp phần đem đến những sân chơi hè trẻ trung, bổ ích, lành mạnh cho cộng đồng dân cư mạng.

Chính từ những sân chơi này, những con người được gọi là “ảo” ấy lộ diện. Họ đến với các hoạt động bằng sức trẻ nhiệt thành và có cơ hội thể hiện, thi thố các tài năng như ca hát, vẽ tranh, sáng tác, thi đấu.... Thú vị hơn, họ đã tìm được những người bạn ảo cùng chí hướng.

Sân chơi thật dành cho người ảo

Có thể đánh đồng cộng đồng ảo là những người có sử dụng internet. Theo số liệu từ DoubleClick Ad Planner, trong tháng 3/2011, lượng người dùng internet tại Việt Nam (Country Unique Visitors) là 23 triệu và lượt xem (Country Pageviews) là 21 tỉ (tăng 6 tỉ so với tháng 2/2011). Thói quen giải trí trên thế giới phẳng này theo đó cũng phong phú, đa dạng hơn. Họ dùng mạng để nghe nhạc, xem phim, kết bạn, chơi game, thể hiện bản thân,… Và những sân chơi cộng đồng do các nhà cung cấp dịch vụ giải trí trực tuyến khởi động cũng trở thành một trào lưu và cuốn hút cộng đồng ảo không kém.

Mùa hè là thời điểm để các cuộc thi, sân chơi dành cho cộng đồng mạng đổ bộ. Ngoài việc giữ lửa cho các sản phẩm, dịch vụ giải trí trực tuyến, rất nhiều nhà cung cấp loại hình này muốn gửi đến cộng đồng thông điệp, rằng qua các sân chơi hè, những người từ ảo ấy sẽ bước ra ngoài đời thật để tham gia vào các hoạt động lành mạnh, bổ ích với nhiều ưu đãi cũng như kết nối cùng nhau.

Tưng bừng các hoạt động chào hè thú vị dành cho game thủ Việt

Điểm qua một vòng thị trường, có thể thấy trong 02 tháng 4 và 5/2011, nhà phát hành VNG – một trong những nhà cung cấp trò chơi trực tuyến hàng đầu Việt Nam là một trong những Doanh nghiệp đặt mối quan tâm nhiều đến các hoạt động hè thiết thực dành cho khách hàng. Cụ thể như cuộc thi ảnh đẹp “Gà xứng đôi” và “Gunner tài năng” nhằm tôn vinh các cá nhân game thủ đa tài của trò chơi Gunny. Game Võ Lâm Truyền Kỳ II (VLTK II) cũng kết hợp việc ra mắt phiên bản mới lần thứ 08 với sân chơi chào hè mang tên gọi “Hội Thi karaoke Võ Lâm II” với gần 150 thí sinh ghi danh tham dự chỉ sau ba ngày khởi động. Cạnh đó, nhiều ứng dụng trên mạng xã hội Zing me cũng có các sân chơi như: “Ý tưởng hay nhận ngay quà tặng của VLTK II”, “Vượt thử thách cùng Kiếm Thế”, “đố vui có thưởng”,…

Game thủ bước ra đời thật để cùng thi tài trong các sân chơi

Các Doanh nghiệp khác cũng có các sự kiện như “Thử tài họa sĩ” do Fanpage của game Elsword tổ chức trên Facebook. Tùy theo quy mô, thời gian tổ chức và nội dung mà mỗi sân chơi sẽ thu hút từ vài trăm cho đến vài ngàn thí sinh đăng ký tham gia.

Đón hè cùng bạn bè ảo

Thực tế, nhiều người vẫn cho rằng hình thức kết bạn từ thế giới mạng kém an toàn và có phần thiếu thiện cảm. Tuy nhiên, có tham gia và hòa mình vào cộng đồng mạng, đặc biệt là từ những cuộc thi dành cho họ mới thấy rằng, những con người đi ra từ thế giới ảo ấy rất trẻ, tự tin, năng động, dễ mến và khao khát thể hiện bản thân.

Tự tin thể hiện cá tính và tài năng của mình

Như trong Hội thi Karaoke Võ Lâm II (04/5 – 05/6/2011), những game thủ vốn chỉ biết nhau qua “nick” trong game hay chỉ trò chuyện qua mạng đã có một cuộc hội ngộ thú vị tại trụ sở VNG trong những ngày cuối tuần tháng 05/2011 để vừa dự thi, vừa động viên tinh thần các thí sinh khác. Anh Trần Thanh Vy – Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết thêm: “Dù thời gian diễn ra cuộc thi gấp rút nhưng có hàng trăm game thủ từ các tỉnh thành đổ về theo dõi, ủng hộ. Trong đó có nhiều bạn không phải là thí sinh nhưng vẫn đến cổ vũ nhiệt tình cho Hội thi. Đây là tài sản quý giá giúp chúng tôi có động lực tiếp tục khởi động thêm nhiều hoạt động cộng đồng khác để phục vụ nhu cầu giải trí của game thủ”.

Những sân chơi luôn là món ăn tinh thần bổ ích cho game thủ

Các cuộc thi, chương trình dành cho game thủ Việt hiện nay tuy chưa thật sự có quy mô lớn nhưng đã phần nào giúp giải tỏa “cơn khát” sân chơi cho các bạn trẻ trong dịp hè. Mỗi cuộc thi chính là một thử thách, một cơ hội để các tài năng trẻ thể hiện bản thân mình trước cộng đồng. Cũng từ đây, khoảng cách giữa những người bạn đến từ thế giới “ảo” dường như ngắn lại, giúp họ thêm gần nhau hơn.