VLTK II: Vợ chồng đồng hành cùng Đại Hội Võ Lâm II

13-10-2012

Họ đến với Võ Lâm Truyền Kỳ II (VLTK II) Việt Nam từ những ngày đầu tiên. Cũng từ trò chơi này, họ bén duyên nhau, xây đắp tình bằng hữu rồi nên nghĩa vợ chồng. Những nhân vật mà chúng tôi đang đề cập đến chính là Trần Quang Tùng – Lê Phương Uyên và Trần Hoàng Anh – Lê Thanh Thảo.

Võ Lâm II và mối duyên ông tơ bà nguyệt

Nhắc đến Ngũ Độc Tà Hiệp, game thủ VLTK II chắc chắn sẽ nhớ đến S2jHoNhatDaojo, hiện đang bôn tẩu tại máy chủ Thần Hổ. Đây là nhân vật danh tiếng không chỉ là đang sở hữu dàn vũ khí hủy sinh lực vào hàng khủng nhất VLTK II mà còn đạt được những thành tích đáng nể như vô địch giải đấu Bang Hội Tinh Anh (BHTA) 6, 7 và Long Tranh Hổ Đấu (LTHĐ). Người sở hữu nhân vật đình đám này là Trần Quang Tùng – game thủ có tiếng trong cộng đồng game thủ Võ Lâm II.

Gắn bó với VLTK II từ những ngày sơ khởi, Tùng tâm huyết với Võ Lâm II và hệ phái Ngũ Độc Tà Hiệp. Phương châm chơi Võ Lâm II là thư giãn, trải nghiệm bản thân trong thế giới kiếm hiệp. Với Tùng, chăm chút cho nhân vật từng bộ trang bị, từng kỹ năng chiêu thức cũng là một cách giải trí sau giờ học, giờ làm căng thẳng. Luôn đồng hành trên mọi nẻo đường với Tùng chính là người vợ sắp cưới – Lê Phương Uyên, chủ sở hữu nhân vật S2oKeoSuajS2, hệ phái Nga My Phật Gia, hiện cũng đang chơi tại Thần Hổ.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

S2jHoNhatDaojo và S2oKeoSuajS2 bên nhau trên mọi nẻo đường

Như một định mệnh, Uyên và Tùng quen nhau tại một đại điểm truy cập internet. Từ cảm giác ban đầu không ưa nhau, họ dần mến rồi yêu nhau. Uyên tâm sự: "Lúc đầu Tùng bảo em chơi game "gà" mà chảnh, em cũng không ưa gì Tùng. Nhưng sau đó tâm đầu ý hợp về game, hai đứa về chơi chung máy chủ, tiếp xúc thường xuyên và rồi yêu từ trong game ra ngoài đời. Cũng chẳng biết vì sao yêu Tùng nữa, chắc tại cái dáng mập mập dễ thương của Tùng! Sang năm Uyên và Tùng sẽ chính thức về cùng một mái nhà".

Võ Lâm Truyền Kỳ II

Quang Tùng - Phương Uyên và con của một người bạn

Trong VLTK II, có một hệ phái khó chơi từ chiêu thức đến kỹ năng PK, đó chính là Thiếu Lâm Thiền Tông. Game thủ nổi danh với hệ phái này thì rất hiếm. Nhưng khi nhắc đến ADiKhòKhò thì cả cộng đồng game thủ VLTK II đều một phần kiêng nể. Từng làm mưa làm gió ở các máy chủ Bạch Hổ, Tiên Phụng, Thần Hổ với các thành tích như vô địch LTHĐ, BHTA 01, 06 và 07, ADiKhòKhò chính là người khơi nguồn hứng khởi cho game thủ quay trở lại hứng thú với Thiếu Lâm Thiền Tông. Chủ nhân của nhân vật danh tiếng này là Trần Hoàng Anh.

Cũng là một người tâm huyết và gắn bó với VLTK II từ những ngày đầu, Hoàng Anh luôn tạo cho mình những thú vui rất riêng với game. Từ game mà Hoàng Anh và người bạn đời Lê Thanh Thảo có những khoảnh khắc đáng nhớ, đặc biệt là chuyến du đấu Đại Hội Võ Lâm II tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây được xem là chuyến "trăng mật muộn" của cặp vợ chồng game thủ này.

Vợ chồng cùng "mang chuông đi đánh xứ người"

Cảm xúc đầu tiên của cả Quang Tùng – Phương Uyên và Hoàng Anh – Thanh Thảo là rất vui và bất ngờ khi được tham gia du đấu với các bạn game thủ Trung Quốc. Bốn người họ đều quan niệm đây là một chuyến đi giao lưu, học hỏi kỹ năng và kết nối cộng đồng game thủ. Qua đó, họ cũng mong rằng VLTK II sẽ thường xuyên có những sự kiện lớn như Đại Hội Võ Lâm II. Là những game thủ trung thành với VLTK II, họ luôn mong có được những sự kiện lớn để cộng đồng game thủ xích lại gần nhau hơn.

Để chuẩn bị cho chuyến thi đấu giao hữu đặc biệt này, Tùng – Uyên thường xuyên luyện tập kỹ năng "PK" cũng như tìm hiểu thêm về cộng đồng game thủ Trung Quốc, xem xét về đồ đạc, trang bị cũng như nghiên cứu cách tỷ thí. Họ hi vọng sẽ đem đến những chiến thắng về tặng cho game thủ tại nước nhà. Riêng với Hoàng Anh – Thanh Thảo thì mang một tâm thế khác hẳn, họ thoải mái, xem đây như một chuyến dạo chơi. Tuy nhiên, họ cũng bày tỏ khát khao: "Dù là giao hữu nhưng mình cũng mong sẽ có một chiến thắng để về khoe với anh em trong bang, quan trọng hơn là chiến thắng ấy sẽ giúp mình tự tin trên đấu trường game quốc tế".

Võ Lâm Truyền Kỳ II

Khoảnh khắc đời thật của Hoàng Anh và Thanh Thảo

Hãy đón chờ những điều thú vị nhất từ chuyến du đấu của game thủ VLTK II Việt Nam tại Bắc Kinh vào cuối tháng 10/2012 và cùng trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời đáng nhớ của game thủ Việt Nam trên nước bạn.