Chuyện nữ nhi làm bang chủ

01-12-2011

Vốn là trò chơi có nhiều môn phái dành cho nam và đề cao tinh thần nghĩa hiệp thường có ở phái mạnh, thế nhưng Võ Lâm Truyền Kỳ II lại không thiếu các bóng hồng. Rất nhiều trong số họ góp phần làm cho thế giới này dễ chịu hơn bởi sự nũng nịu, đáng yêu rất con gái. Nhưng cũng là họ cũng bình đẳng như nửa thế giới còn lại khi nắm giữ những vai trò dẫn dắt, lãnh đạo cả hàng trăm người.

Điều thú vị là ở ngoài đời thật, những nữ bang chủ ấy luôn sống có mục đích, định hướng và nỗ lực thực hiện chúng. Họ biết chơi game chỉ để giải trí và biết cảm giá trị của tính nghĩa hiệp, tình bằng hữu trong thế giới Võ Lâm. Bởi thế nên đời sống của họ luôn rộn ràng, phong phú. 

Những bóng hồng đứng đầu bang hội

Đứng đầu bang Gió (máy chủ Chính Ưng), bạn Hạ Vy (TP.HCM) hiện đang là sinh viên năm cuối trường đại học Văn Lang cho biết: “Mong muốn của em là tạo ra một “ngôi nhà chung” cho những người bạn của mình. Ở đó, tất cả các thành viên trong bang không phải chỉ gắn bó với nhau khi chơi game mà quan trọng nhất là mọi người phải biết thương yêu, tôn trọng và chia sẻ với nhau những khó khăn cả bên ngoài cuộc sống”. Cũng bởi điều này mà rất nhiều thành viên khi gia nhập bang Gió đã tìm được thêm rất nhiều bạn và tìm thấy sự thân thiết, tiếng nói chung. Nên sau 05 tháng thành lập, số thành viên của bang tăng lên từ 20 đến 200 người. Dưới tài dẫn dắt khéo léo của Hạ Vy, Gió đã vượt qua rất nhiều bang hội khác tại máy chủ Chính Ưng để giành chiếc vé tham gia vào giải đấu Bang Hội Tinh Anh 6 vừa qua.

Không giống như Vy, cô gái xinh đẹp Võ Nguyễn Ngân Hà (Bình Dương) trước khi được bầu chọn làm bang chủ *chutước (Mãnh Hổ) chỉ là một thành viên của bang này. Thế nhưng trong các hoạt động của bang, Ngân Hà vượt cả các bạn nam về sự năng nổ và sớm bộc lộ năng khiếu lãnh đạo nên được tất cả các thành viên tín nhiệm. Nói về điều này, cô chia sẻ: “Được mọi người tín nhiệm đó là phần thưởng lớn nhất của Hà. Mình chỉ nghĩ là mình phải luôn sống chan hòa, hết lòng vì tập thể. Còn có phải mình là con gái thì hòa nhã và dễ dàng giải quyết các mâu thuẫn trong bang hơn thì Hà chỉ nghĩ phần nào đúng thôi”.

 

Hay như bạn BabySaro – bang chủ bang Baby2011(Đại Ưng) thì việc đảm nhiệm vai trò bang chủ thường được chuyển đổi luân phiên với nhau trong một nhóm bạn thân đứng đầu bang hội. “Nếu bang chủ bận việc không đăng nhập thường xuyên được thì sẽ chuyển vai trò này lại cho một người bạn khác trong nhóm mình để điều phối các hoạt động chung của bang” – nữ game thủ này cho biết thêm.

Có nhiều cách thức để một nữ game thủ trở thành người đứng đầu một bang hội với số thành viên lên đến hàng trăm người. Tuy nhiên, việc chọn một bạn nữ đảm nhiệm vai trò bang chủ vẫn chưa thật sự phổ biến nếu như không muốn nói là còn khá hiếm trong cộng đồng game thủ. 

Vui buồn với vai trò bang chủ  

Bôn tẩu cùng anh em trong bang và giữ vị trí bang chủ, nhiều “nữ tướng” cho biết vai trò này cũng đem lại cho họ không ít những kỷ niệm đáng nhớ. Bạn Hạ Vy chia sẻ: “Tuy là bang chủ nhưng mình còn kém lắm nên đôi khi vẫn bị hạn chế trong những hoạt động chung… Điều thú vị các anh em nam giới trong bang rất hiểu và thông cảm. Thậm chí các bạn ấy luôn giúp đỡ mình tận tình. Duy trì được bang cho đến lúc này vì mọi người đã là một khối đoàn kết, thân thuộc”.

Là con gái nên các nữ bang chủ dễ dàng phát huy sở trường mềm mỏng trong cách giao tiếp và ứng xử tinh tế hơn so với nam giới. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giữ gìn hòa khí trong bang và nối kết mọi người thân thiết với nhau hơn.

Bên cạnh đó, không chỉ đảm nhiệm vai trò “đầu tàu”, các nữ bang chủ còn phải biết cách khuyến khích và truyền cảm hứng cho các thành viên trong những hoạt động chung. Trong giải đấu BHTA 6 vừa qua, bạn Ngân Hà – bang chủ *chutước đã quyết tâm tụ họp các anh em trong bang cùng chung sức thi đua đạt “Top” hoa hồng để giành chiếc vé đại diện cho máy chủ Mãnh Hổ tham gia thi đấu. Tuy chưa đạt được thứ hạng cao trong mùa giải lần này nhưng với nữ bang chủ Ngân Hà thì: “Đây là cơ hội để em và mọi người cùng nhau trải nghiệm cảm giác thi đấu BHTA cho chính máy chủ của mình. Điều mà từ trước đến nay mọi người chưa có dịp thực hiện”. Hà cho biết thêm.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

Ngoài những kỷ niệm vui thì với vai trò là bang chủ, các game thủ nữ đôi khi cũng gặp phải nhiều vấn đề “nan giải” không kém cánh mày râu như: giải quyết hiềm khích giữa các thành viên trong bang; tạo các hoạt động gặp gỡ bên ngoài để anh em hòa hợp và gắn bó; tiên phong trong các hoạt động chung của bang hội…

“Lắm lúc mình cũng buồn vì anh em không hiểu nhau rồi đòi rời bang. Nhưng nghĩ lại thì mình đã được mọi người tin tưởng ở vai trò là bang chủ nên phải luôn cố gắng hết sức để mọi người trong bang hòa hợp và thương yêu nhau”. – Vy tâm sự.

Nữ tướng ảo và cuộc sống thật

Bận rộn giữa việc học năm cuối khoa Quản Trị Kinh Doanh và vai trò điều hành bang hội nhưng Hạ Vy vẫn luôn giữ cho mình tinh thần và cuộc sống vui vẻ thoải mái. Dù bận rộn với việc học, Hạ Vy vẫn dành nhiều thời gian tổ chức cho các thành viên của bang gặp mặt nhau ngoài  đời. Theo cô thì công việc điều hành bang hội cũng tích góp rất nhiều kinh nghiệm cho mục tiêu nghề nghiệp sau này là trở thành một doanh nhân thành đạt.

Riêng với cô game thủ xinh xắn Ngân Hà thì chức vụ bang chủ cũng góp phần “se duyên” cho mình vì một thành viên trong bang *chu tước là bạn trai của Hà hiện tại. Hà vui vẻ khoe: “Anh ấy là Thiếu Lâm Quyền còn em là Cổ Sư nên lúc nào đi đâu cũng có nhau. Những lúc không gặp nhau bên ngoài được, tụi em vẫn có thể gặp nhau trong game. Chung một bang hội nên cả hai có thể chia sẻ cũng như giúp đỡ nhau rất nhiều”.

Những “nữ tướng” game online mỗi người một cá tính khác nhau nhưng đều có điểm chung là luôn hoàn thành tốt trách nhiệm trong vai trò mà mình đang nắm giữ. Có thể thấy, để đứng đầu một bang hội không chỉ có tài năng lãnh đạo đơn thuần mà cần có cả cái tâm xuất phát từ những trái tim nồng ấm yêu thương của các “bóng hồng” game thủ.