Công bố giải tuần cuối Khoảnh Khắc Bang Hội

30-05-2011

- Công bố giải tuần 04 “Khoảnh Khắc Bang Hội”

Quý nhân sĩ thân mến!

Trải qua 04 tuần thi sôi nổi, sân chơi Khoảnh Khắc Bang Hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn game thủ với gần 40 email tham dự. Trong đó, nổi bật nhất là những hình ảnh thể hiện tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa các bằng hữu thân thiết trong thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ II.

Trong tuần cuối của cuộc thi, Bổn Trang đã lựa chọn và quyết định trao giải cho 03 đồng đạo có phần dự thi cùng lời bình luận ý nghĩa nhất. Xin chúc mừng các bạn Trương Thanh Nhật (Hải Dương), Nguyễn Hữu Thanh Phong (Hậu Giang) và Bùi Thanh Tân (Cà Mau).

Phần thưởng cho mỗi đồng đạo đoạt giải thưởng tuần bao gồm: 2.000 ZingXu, 01 Thiên Thạch Linh Thạch và 03 Thiên Quái Thạch.

Sau đây là nội dung của 03 bài dự thi xuất sắc nhất tuần cuối:

  • Bang Long*Hổ của đồng đạo Trương Thanh Nhật (Hải Dương)

Lời bình

Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết trong Tứ Linh Thần Thú có Long - Ưng - Hổ - Phụng và bang hội của chúng tôi rất tự hào khi được khắc lên mình hai chữ Long*Hổ. Bang Long Hổ chúng tôi không có nhiều thành viên như những bang hội khác và mỗi người trong bang đều có một hoàn cảnh riêng. Người thì thành đạt, người thì vẫn đang đi tìm một lối đi riêng cho mình, cá biệt có những người mang số phận không may mắn vướng vào căn bệnh hiểm nghèo.

Ban ngày, chúng tôi hòa mình theo nhịp sống bon chen của xã hội tìm kiếm những cơ hội để chạm tay đến sự thành công, để rồi sau những mệt mỏi của một ngày lao động, các thành viên trong bang lại lấy VLTK II làm sân chơi thư giãn, lấy bang Long*Hổ làm mái nhà chung và lấy chính nhật vật của mình trong game làm đứa con tinh thần. Chính nhờ VLTK II, nhờ bang Long Hổ mà chúng tôi nhận ra một điều đó chính là sự đoàn kết đã đưa chúng tôi tới thành công cả trong game lẫn ngoài đời thường. Hơn thế nữa đó còn là động lực giúp những bạn đang bị bệnh hiểm nghèo có niềm tin vượt lên khỏi số phận không may mắn của mình.

Ngày nào, Long*Hổ cũng tổ chức những hoạt động sôi nổi như Thái Hư Huyễn Cảnh, Tàng Kiếm Sơn Trang , Tử Quang Các , Vượt Ải Cuối Sa mạc,… để tạo điều kiện cho tất cả anh em trong bang cùng được tham gia. Từ ngày Long*Hổ được thành lập, chúng tôi đã được gặp gỡ giao lưu với những bạn bè ở nhiều bang hội, server đến từ các tỉnh thành khác nhau. Mỗi tháng chúng tôi lại tổ chức một buổi offline để cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn và an ủi động viên những anh em bị bệnh hiểm nghèo giúp họ vượt qua được nỗi cô đơn.

Nếu ai có dịp qua sever Truy Long xin mời ghé thăm bang Long*Hổ. Các bạn sẽ thấu hiểu được tất cả những điều tôi viết ở đây. Long Hổ sẽ giữ mãi những điều thiêng liêng nhất có được ngày hôm nay để bang nói riêng và VLTK II nói chung tồn tại và sống mãi trong lòng mọi người.

Bang BigZero của đồng đạo Nguyễn Hữu Thanh Phong (Hậu Giang)

Lời bình

“Gió vẫn thổi dẫu ngày đông đã tắt,

Nắng âm thầm lặng lẽ bước cùng ai,

Xin thời gian xin một lần được nhớ

Nhớ những ngày ta được sống cùng nhau….”

Tháng sáu, ngoài trời, những con mưa rả rít bên hiên. Ngồi co ro bên chiếc máy vi tính với tách café nóng trên tay cùng những vần thơ đầy ý nghĩa của hai năm về trước, những kí ức, kỷ niệm ngày xưa chợt ùa về trong tôi.

Như một thói quen khó bỏ, tôi lại lấy bút và quyển nhật kí ra và bắt đầu viết. Viết về bản thân, về hảo hữu, về anh em, về những kỷ niệm… mà tôi và cả những đồng đội thân yêu của tôi đã từng trải qua trong suốt khoảng thời gian bôn tẩu chốn giang hồ. VuDieuOmBom, LangTuCanTho, SuTuDiThi, AnhTraiObaMa… những người bạn quen thuộc, Sát Thủ Đường, Tàng Kiếm , Thái Hư, Tử Quang Các… những tính năng thân quen, đã góp phần làm thăng hoa tình bạn của chúng tôi và cũng có lẻ là một phần để tạo nên BigZero.

Xây dựng trên phương diện tình cảm, nên Big của chúng tôi không phải là một bang mạnh có danh tiếng như phần lớn các bang hội khác nhưng lúc nào, Big cũng tồn tại với biết bao là tình thân, tình đoàn kết, quý mến nhau. Và hơn hai năm thành lập, chúng tôi, đúng hơn là Big đã nhận ra rằng: “Tình bạn trong chốn giang hồ này, không xây dựng trên trang bị hay đẳng cấp nhân vật mà nó xây dựng trên những thứ tình cảm thật thiêng liêng nhưng lại vô cùng bình dị: một cái nhìn thân quen, một lời hỏi thăm, một cử chỉ chia sẻ…cũng đủ để làm ai đó phải chạnh lòng”. Tất cả những điều đó đã tạo nên một BigZero không lẫn vào đâu được và hơn thế, là tạo nên một quyển nhật ký: “BigZero_ Bang hội tôi yêu đầy tình yêu thương , dành cho một tập thể như Bigzero”.

Bang Hắc Long của đồng đạo Bùi Thanh Tân (Cà Mau)

Lời bình

“ Hắc Long” – Cái tên nghe khá lạ lẵm với nhiều người chơi, bởi lẽ chúng tôi chưa lần nào có cơ hội tham gia những cuộc thi dành cho những cao thủ, có quy mô lớn như các mùa giải Bang Hội Tinh Anh vừa qua.

Chỉ là một bang hội nhỏ, nhưng nó vẫn duy trì trong thời gian khá dài, bởi chúng tôi sống cho nhau, sống vì nhau, hễ có ai cần – có điều kiện là kéo nhau ra giúp, dù là việc nhỏ nhất hay lớn nhất. Tàng Kiếm, Thái Hư , Tử Quang Các… trước kia đối với chúng tôi là những khó khăn, nhưng dần dần chúng tôi đã có không hẳn “kinh nghiệm chiến đấu”. Giờ đây, không chỉ là Tàng Kiếm, Thái Hư, Tử Quang Các… mà cả vượt ải ngũ hành, ải cuối sa mạc.. cũng không thành vấn đề nữa.

Nhắc lại những kỷ niệm ấy, tôi cảm thấy ấm lòng hơn. Sắp đến, chúng tôi sẽ có buổi offline tại nhà của bang chủ. Ai cũng náo nức chờ đợi. Nghĩ đến lại thấy thật vui, quen nhau biết bao ngày tháng mà chưa ai biết mặt ai, đây có lẽ là cơ hội để chúng tôi hiểu nhau hơn, có lẽ thế mà lời đề nghị họp bang đã không ai từ chối, dù chúng tôi ở rất xa nhau. Đối với tôi, Hắc Long không chỉ là một bang hội trong game mà nó còn là một món quà “ảo mà thật” giúp tôi thư giãn hơn sau những giờ học mệt mỏi, giúp tôi có những người bạn chân thành để sẻ chia và có những kỷ niệm đáng nhớ…Cám ơn những người bạn Hắc Long cùng Nhà phát hành VNG rất nhiều!

Từ ngày 1/6 – 07/6/2011, 12 bức ảnh đoạt giải trong 04 tuần thi của sân chơi Khoảnh Khắc Bang Hội sẽ bước vào vòng bình chọn đặc biệt tổ chức trên mạng xã hội Zing Me để tìm ra bức ảnh được cộng đồng game thủ VLTK II yêu thích nhất. Phần thưởng dành cho đồng đạo có bức ảnh được bình chọn nhiều nhất là 4.000 Xu.

Để tham gia vòng bình chọn đặc biệt, quý đồng đạo có thể đăng ký trờ thành thành viên của Fan Club VLTK II trên Zing Me tại:

Hoặc trở thành Fan hâm mộ/bạn bè tại trang cá nhân của VLTK II trên Zing Me.

Xem thêm các ý tưởng tham gia sân chơi “Khoảnh Khắc Bang Hội” tại đây.