Lựa chọn trang bị nào là phù hợp nhất?

18-02-2012

Thời gian vừa qua, với những cập nhật mới, VLTK II đã trở nên phong phú hơn bao giờ hết bằng việc bổ sung thêm các loại trang bị. Ngoài ra, thông tin về hệ thống Đả thông kinh mạch sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới cũng là một yếu tố góp thêm phần thú vị cho VLTK II. Bài viết này mang tính tham khảo để nhân sĩ  lựa chọn trang bị phù hợp nhất cho bản thân và phù hợp với khả năng của mình trong hàng chục bộ trang bị hiện đang cùng tồn tại ở Võ Lâm Truyền Kỳ II như: Tinh Khắc, Thiên Nghĩa, Hạo Nguyệt, Cửu Châu, Viêm Đế, Bạch Kim ....

Võ Lâm II

Bạch Kim Viêm Đế - một trong những trang bị quý hiếm của VLTK II

Nói về Tinh Khắc ta thấy: Có thể sở hữu trang bị này khi tham gia đầy đủ chiến trường Thiên Môn Trận. Tuy nhiên, hiệu quả hỗ trợ thì chưa được gọi là "đỉnh" nếu dùng để PK. Còn bộ Thiên Nghĩa thì sao? Khi có được bộ Thiên Nghĩa, tùy thuộc vào Thiên Nghĩa Cửu Âm hay Thiên Nghĩa Cửu Dương thì nhân vật sẽ sở hữu hướng hỗ trợ tương ứng. So với các bộ trang bị có từ trước thì Thiên Nghĩa đã thể hiện rõ những ưu việt vượt trội của mình bằng việc thỏa mãn cả về mặt công và thủ, phù hợp với mọi đối tượng. Thiên Nghĩa đã trở thành sự lựa chọn tối ưu cho hầu hết tất cả nhân sĩ vì tính tiện lợi và hiệu quả mà nó mang đến.

Võ Lâm IINgoài Thiên Nghĩa ra, đồng đạo có thể sở hữu cho nhân vật của mình bộ Cửu Châu: Để sở hữu bộ này nhân sĩ chỉ cần có chút may mắn trong tính năng Vượt Ải Lương Sơn Bạc. Nhân vật sở hữu bộ Cửu Châu – Phụng Vũ hoặc Long Đằng sẽ sở hữu những chỉ số  đi kèm tương đối “xịn” như: Tốc độ xuất chiêu, hiệu quả thương dược, KTC 60 ... hoặc sát thương, giảm thọ thương, nội ngoại phòng.

Sang phiên bản Hải Chiến Long Châu thì VLTK II có thêm 1 bộ trang bị mới là bộ Hạo Nguyệt. Được giới thiệu là bộ trang bị duy nhất có 4 thuộc tính hỗ trợ trên cùng 1 món đồ. Hạo Nguyệt đã tỏ rõ vị trí và thế mạnh của mình so với các loại trang bị khác bằng việc nhân vật  có thể lựa chọn rất đa dạng chỉ số  hỗ trợ trên món đồ, như tăng công Kích, sát thương. Còn những chỉ số  mặc định đều rất bổ ích khi mà nó tăng đến 45 điểm tiềm năng tự chọn ở áo và 35 điểm tiềm năng ở nón và quần. Như vậy, Hạo Nguyệt lại thêm 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho các phái cần điểm tiềm năng để tăng khả năng hỗ trợ cũng như công kích của mình như Ngũ Độc Cổ Sư, Nga My Phật Gia, Cái Bang Ô Y, Võ Đang Tục Gia, Ngũ Độc Tà Hiệp … Ngoài ra, Ngọc Bội Hạo Nguyệt còn là loại trang bị thứ 2 (sau trang bị Vinh Dự - Huy Hoàng) có hỗ trợ % chỉ số mật tịch cho nhân vật.

Cuối cùng là bộ Bạch Kim Viêm Đế, bộ trang bị hoàn thiện nhất về cả công và thủ tới thời điểm hiện nay, đây là trang bị hỗ trợ cao nhất công kích cho nhân vật. Tuy nhiên để sở hữu 1 bộ trang bị như vậy cũng không phải là dễ dàng, trang bị này chỉ có được từ phần thưởng của các giải đấu lớn của VLTK II.

Được biết, hệ thống trang bị của VLTK II trong tương lai sẽ còn nhiều nâng cấp và cập nhật mới để thỏa lòng mong mỏi của đồng đạo võ lâm, thông tin mới luôn được đăng tải tại trang chủ VLTK II, thân mời quý nhân sĩ đón theo dõi.