Trước ngưỡng cửa mùa giải BHTA 7

12-03-2012

Dư âm của mùa BHTA 6 vẫn còn âm ỉ trong lòng mỗi chiến binh, thể hiện qua những cuộc chiến kéo dài bất tận với phát pháo khai màn đầu tiên là cuộc "nội chiến" ở Đại Hổ giữa hai “thế lực” !i-Max! và iKhungBo (minh chứng là cuộc đua ở Cuộc Chiến Hoa Hồng - BHTA 6). Cuộc nội chiến này không những diễn ra ở Đại Hổ mà còn kéo theo nhiều máy chủ khác có liên quan. Các “thế lực” có tiếng ở khắp các máy chủ cũng bắt đầu nhúng “bàn tay đen” vào cuộc nội chiến này. Rất nhiều trận chiến đã nổ ra liên miên, từ những cuộc hỗn chiến nhỏ nơi Lôi đài Thành Đô ở Tàng Long  đến chiến trường Tài Nguyên Chiến ở Đại Hổ và cả những trận Tống Liêu rực lửa ở Thần Hổ cũng bị cuốn theo.

Khi mà, ngưỡng cửa” mùa BHTA 7 sắp khai màn trên giang hồ thì cũng là lúc sức nóng của các cuộc chiến kể trên đã nguội dần, các anh hùng hào kiệt tứ phương đã "chạnh lòng" nhớ về “cố hương”. Vì thế, các vị thủ lĩnh đã ban lệnh rút quân trên toàn cõi VLTK II để chuẩn bị cho một mùa đại chiến sắp tới. Nhằm gặt hái những thành quả tốt đẹp và xứng đáng nhất về cho mình, cho bang hội của mình và cho toàn máy chủ của mình. Tuy chưa có thông báo chính thức vị trí mình cần tuyển là bao nhiêu, nhưng những suất BHTA 7 đã kín chỗ. Nhiều anh hùng tinh ý đã vạch sẵn kế hoạch tham gia BHTA cho mình, như quyết tâm Chuyển Sinh lần thứ 5, nâng cấp  cho đủ bộ Ngự Long Tướng Quân, sắm cho nhân vật bộ Bạch Kim Viêm Đế rồi “cày cuốc” lên 99 để kịp tham dự BHTA 7.

Nhìn lại các mùa BHTA trước, Vòng Server - Cuộc Chiến Hoa Hồng đã khá quen thuộc với võ lâm nhân sĩ vì nó được bắt đầu áp dụng từ mùa BHTA thứ 4 … Và cho tới nay, nhờ sự ưu việt mà nó mang lại, dự đoán có thể cuộc chiến Hoa Hồng cũng là trận chiến khai màn cho BHTA 7. Từ mùa BHTA 6, cách thức chiến đấu giữa các máy chủ đã được đổi mới, có tất cả 32 máy chủ vào vòng trong thay vì 40 như các mùa trước, việc này khiến cho Cuộc Chiến Hoa Hồng đã  căng thẳng, nay còn cam go và mang tính cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, việc cho các bang hội vòng loại đấu vòng tròn, khiến cho hiện tượng “bán độ” dù vô tình hay hữu ý đã phát sinh và đang tồn tại, BHTA 6 là 1 ví dụ, có những bang hội khá mạnh, đủ khả năng lọt vào Vòng Chung Kết. Do một vài trận chiến không như ý, các máy chủ trong bảng không sử dụng hết khả năng mà mình có khiến cho máy chủ này đã bị loại khỏi cuộc chơi từ ngay loạt trận thứ 2. Thể thức tính tổng điểm tích lũy đã nảy sinh khá nhiều điều bất cập.

Mong rằng BTC mùa giải BHTA 7 sẽ nhìn nhận lại tình hình BHTA 6 để rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, nhằm tổ chức một mùa BHTA mới thành công và công bằng hơn nữa. Cộng đồng nhân sĩ gắn bó với BHTA vẫn mong có một mùa giải nhiều thách thức với thể thức thi đấu thú vị và thể hiện được trọn vẹn tinh thần đoàn kết, kỷ luật và mưu trí mà giải đấu đã đề ra.