Bảo vật ngàn năm gây chấn động võ lâm

04-06-2012

Sau khi giành lại Nhật Nguyệt Thần Giáo từ tay Đông Phương Bất Bại, Nhậm Ngã Hành ngày càng trở nên tự phụ. Y liên tục tự suy tôn mình là vô địch thiên hạ, thần trí ngày càng kém minh mẫn, y tiêu diệt tất cả nhân vật giang hồ lẫn các môn phái có nguy cơ ngáng đường xưng bá của y. Trong khi đó, thế lực tà phái ngày càng bành trướng, võ lâm Trung Nguyên không có một ngày yên ổn … Lúc này, tại Trung Nguyên xuất xứ khẩu truyền những lời bóng gió từ các câu thơ:

Vạn niên nhất kiếm xuất giang hồ,

Kiếm thần khai hóa cõi hư vô,

Thông linh vạn vật, càn khôn chuyển,

Thiên định cao nhân kiến cơ đồ.

Truy ra mới hay, những câu ấy từ miệng Thương Nhân Thần Bí mà ra, ông ta được một cao tăng ở Tây Vực truyền lại.

Những tưởng chỉ là câu thơ ngâm nga cho vui miệng, nhưng khi đến gặp thầy bói ở Biện Kinh – người mà theo lời đồn thổi của giang hồ là có khả năng nắm bắt thiên ý, thay đổi số mệnh thì được biết ý nghĩa thực sự của bài vè kể trên. Ông ta tiết lộ: "Đây là một huyền cơ mà tạo hóa ban tặng, theo như lão được biết, ở phương Nam xa xôi, có một thanh kiếm do trời ban tặng để trừ gian dẹp ác, tương truyền đó là Cây Kim của Nữ Oa Nương Nương, khi bà đội đá vá trời thành công đã làm rơi xuống Vạn Kiếm Trũng, khiến nơi đây trở nên u ám với hàng ngàn hàng vạn cây kiếm vô chủ ngổn ngang. Kẻ nào tìm ra cây kiếm này sẽ có khả năng thông tỏ càn khôn, vạn sự đều thành công và sẽ trở thành vô địch thiên hạ, hiệu triệu muôn người".

Võ Lâm Truyền Kỳ II

Hình ảnh mới xuất hiện trong phiên bản mới

Theo lời thầy bói thì điểm đầu tiên xuất hiện thanh kiếm báu này là ở Vạn Kiếm Trũng - nơi mộ kiếm từ ngàn xưa để lại. Tuy nhiên, để đến được Vạn Kiếm Trũng bắt buộc phải có trong tay tấm bản đồ Sơn Hà Xã Tắc, chỉ thông qua chiến trường Cổ Thiên Môn Trận mới có khả năng nhận được. Cổ Thiên Môn Trận là trận địa nơi các vị thần tranh giành quyền lực trước kia, nó được canh giữ bởi Thần thú ở Cổ Dương Động … lối vào Cổ Dương Động xuất hiện sau khi khai mở Thông Thiên Mật Cảnh ở Thông Thiên Đỉnh …

Nhận thấy đây là một báu vật thế gian, không thể để nó rơi vào tay Nhậm Ngã Hành, các bang phái triệu kiến cao nhân và truy tìm kiếm báu. Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My hợp tác cùng nhau tìm bảo kiếm với mục đích tiêu hủy, trừ hại cho nhân gian. Trong khi đó, Đường Môn và Ngũ Độc lại cho người đi lục soát khắp nơi hằng mong sở hữu vật quý để khuếch trương thanh thế. Dương Gia và Cái Bang cũng không chịu ngồi yên, họ cũng cho môn đệ dò la thông tin khắp thành thị thôn trấn. Tà giáo lại càng ráo riết cắt cử người tức tốc đi tìm.

Thiên hạ sẽ ra sao, khi thất đại môn phái cùng các thế lực tà ác đều nhúng tay vào việc này? Ai, môn phái nào sẽ trở thành vô địch thiên hạ nhờ sở hữu kiếm báu? Chính, tà rồi đây sẽ đi đến kết cục ra sao? Giang hồ rồi sẽ thanh bình hay mộng xưng hùng khiến võ lâm rơi vào loạn thế? Từ đây, những bí mật dần dần được khai mở, cuộc chiến sẽ bắt đầu ...