Scroll Top

Uyên Ương Hồ Điệp

Những trận chiến nảy lửa của chiến trường Tống Liêu hay chuỗi nhiệm vụ khó khăn gian khổ không làm giảm chất lãng mạn vốn có của thế giới võ lâm kỳ ảo.

Chốn giang hồ là đất lành cho những mối tình của trai anh hùng, gái thuyền quyên nảy nở, đơm hoa kết trái và đi đến một cái kết có hậu. Cùng với pháo hoa, rượu hồng và những lời chúc phúc của bằng hữu thân tình, đám cưới sẽ là thời khắc ghi dấu đôi lứa kết xe duyên nợ.

Kể từ giờ phút trọng đại đó, uyên ương đã có đôi, và trên bước đường phiêu bạt giang hồ, anh hùng hiệp nữ sẽ không còn cô đơn nữa.

NPCs HÔN NHÂN

NPCs Hôn nhân

Bà maiDương Châu

(200 / 195)

Sứ giả hôn nhânDương Châu

(213 / 190)

Nguyệt lãoThúy Yên

(205 / 162)

Hình ảnhTên NPCChức năng
Chủ hôn - Mặc lễ phục.- Trong một buổi lễ kết hôn có thể có nhiều chủ hôn nhân.
Sứ giả hôn nhân - Dương Châu (213 / 190)
Hỷ nương - Lo các việc liên quan đến hôn lễ.
Thương nhân hôn lễ - NPC tổ chức hôn lễ, bán bao lì xì, pháo, pháo bông, kẹo mừng v.v.

HƯỚNG DẪN KẾT HÔN

  • Nhân vật nam nữ chưa kết hôn, nam có đẳng cấp từ 15 trở lên, nữ có đẳng cấp từ 13 trở lên.
  • Nhân vật đã gia nhập môn phái mới có thể kết hôn. Nếu đã gia nhập môn phái trước khi kết hôn phải xin ý kiến của chưởng môn.
Bước 1: Ký hôn ước

Nạp Thái: Đối thoại với Bà mai, tặng quà kết thông gia.

Vấn Danh: Hai nhân vật nam nữ tổ đội (đội trưởng phải do nhân vật nam đảm trách) tìm Bà mai ký hôn ước.

Nạp Cát: Đối thoại với Bà mai, nhân vật nam tặng lễ vật đính hôn cho nhân vật nữ (lễ vật tự chọn).

Nạp Trưng: Đối thoại với Bà mai, nhân vật nam tặng sính lễ.

Thỉnh Kỳ: Hai nhân vật nam nữ tạo thành tổ đội đối thoại với Bà mai, định ngày thành hôn, chọn nơi tổ chức hôn lễ.

Nhân vật nam nữ tổ đội đến gặp Bà mai xin phép kết hôn

Nơi tổ chức hôn lễ: Nếu bạn muốn có nơi tổ chức hôn lễ đặc biệt, phải tham gia đấu giá để có được sân khấu kết hôn. Nếu bạn muốn tổ chức hôn lễ đơn giản không cần sân khấu có thể trực tiếp đến tìm Nguyệt lão cử hành hôn lễ.

Bước 2: Mời thân hữu

Nhận thiệp mời: Sau khi đặt nơi tổ chức hôn lễ, Tân lang có thể trực tiếp nhận một ít thiệp mời. Nếu số lượng không đủ, Tân lang và Tân nương đến gặp Bà mai để mua thiệp mời. Ngoại trừ Tân lang và Tân nương, muốn vào nơi tổ chức hôn lễ phải có thiệp mời.

Phát thiệp mời: Số lượng thiệp mời quá lớn, có thể nhờ thân hữu phát giùm. Tìm Bà mai giúp bạn thông báo thân hữu đến nhận thiệp mời.

Bước 3: Kiệu hoa rước dâu

Đến chào Bà mai Bạn có thời gian một giờ để chuẩn bị hôn lễ, Tân nhân và Chủ hôn có thể vào bên trong để trang trí sân khấu hôn lễ, cũng có thể đến chỗ Bà mai để mua một số vật phẩm.

Mua y phục hôn lễ

Lưu ý

Mua thành công khi nhấn vào có nghĩa là không mua.
Đón tân nương

Sau khi sân khấu đã chuẩn bị xong, đối thoại với Bà mai để đón Tân nương. Lúc này Tân nương đã ngồi vào kiệu hoa, Tân lang cùng bằng hữu đưa về sân khấu, sẽ có sứ giả đón vào sân khấu.

Ngày vui rực rỡ pháo hồng

Bước 4: Nghi thức kết hôn

Nghi thức kết hôn là thời khắc long trọng nhất trong buổi tiệc, bạn có thể tổ chức hôn lễ theo nghi thức của Đại Tống: Nghinh thân, Tam sát, Đội khăn, Bái thiên địa, Tháo khăn, Tặng tiền vàng, Động phòng v.v…

Tân nhân bái đường: Khi Hỷ nương thông báo “Bái thiên địa”, Tân nhân cùng tổ đội tiến lên lễ đài giao bái, hai người chính thức kết thành phu thê.

Động phòng hoa chúc

Thân hữu chúc mừng:

  • Chúc phúc: Quan khách có thể đến gặp Hỷ nương để gửi lời chúc phúc đến Tân nhân.
  • Lì xì: Quan khách có thể nhờ Chủ hôn hoặc Hỷ nương chuyển bao lì xì cho Tân nhân. Mỗi lần nhận bao lì xì, hệ thống sẽ thông báo.
  • Yến tiệc: Một tiệc cưới trang trọng không thể thiếu tiệc rượu. Bạn có thể đối thoại với Hỷ nương nhờ chuẩn bị một bữa tiệc để tiếp đón thân hữu.

Tỷ võ giúp vui: Đám cưới sẽ đậm chất võ lâm khi trong tiệc cưới, thân hữu có thể tỷ võ kết bằng hữu. Nếu Tân nhân muốn biểu diễn võ nghệ có thể tìm Hỷ nương để chuyển sang chế độ chiến đấu. Nơi tổ chức hôn lễ có điểm trùng sinh.

Phần thưởng: Tất cả quan khách tham dự (bao gồm cả Tân nhân), cứ mỗi 5 phút sẽ nhận được phần thưởng điểm kinh nghiệm. Ngoài ra, quan khách còn nhận được kẹo mừng, sau khi ăn vào sẽ chuyển hóa thành điểm kinh nghiệm.

Kết thúc hôn lễ: Thời gian sử dụng sân khấu kết hôn là 3 giờ. Trong thời gian này có thể gặp Sứ giả hôn lễ chọn “Rời khỏi”. Muốn vào lại phải tốn một thiếp mời.

CUỘC SỐNG HÔN NHÂN

Một khi Tân nhân chính thức se duyên kết tóc, bắt đầu cuộc sống hôn nhân, sẽ có những thuộc tính phu thê đặc biệt.

Tâng lang

Tâng nương

Điểm đồng tâm: Là thuộc tính chuyên môn của trạng thái hôn nhân. Sau khi thành thân sẽ có trị số đồng tâm, độ thiện cảm trước khi hai người thành thân sẽ được chuyển đổi thành trị số đồng tâm nhất định.

Giữ trị số đồng tâm: Trị số đồng tâm mỗi ngày đều tự động giảm xuống, giảm đến một giới hạn nào đó hôn nhân sẽ kết thúc. Nếu người chơi muốn duy trì cuộc hôn nhân, mỗi ngày phải nỗ lực nâng cao trị số đồng tâm.

Tác dụng của trị số đồng tâm: Trị số đồng tâm có liên quan đến chức năng hôn nhân, khi trị số đồng tâm giảm đến giới hạn quy định chức năng hôn nhân sẽ vô hiệu.

Chức năng hôn nhân: Khi trị số đồng tâm đạt đến giới hạn nhất định, phu thê sẽ có những chức năng phu thê đặc biệt.

Kỹ năng Phu Thê

Khi đạt trị đồng tâm nhất định phu thê sẽ có những kỹ năng riêng.

Xuất Hồn quả

Một trong 2 người rời mạng vẫn nhận được điểm kinh nghiệm.

Đây là một vật phẩm đặc biệt. Khi đôi uyên ương có một người rời mạng, sử dụng Xuất Hồn quả, linh hồn của vợ (hoặc chồng) sẽ hóa thành quả cầu ngũ sắc theo sau như hình với bóng. Khi người trên mạng nhận được điểm kinh nghiệm thì phối ngẫu (vợ hoặc chồng) cũng sẽ nhận được số điểm kinh nghiệm nhất định. Điểm kinh nghiệm nhận được ở hình thức vật phẩm, sử dụng vật phẩm chuyển cho đổi phương.

Nhờ Xuất Hồn quả, phu thê lúc nào cũng có nhau

Lưu ý

Tác dụng của Xuất Hồn quả kéo dài trong 8 giờ. Nếu phối ngẫu lên mạng, Xuất Hồn quả sẽ vô hiệu.

KẾT THÚC HÔN NHÂN

Khi tình cảm của đôi bên không còn được như trước, phu thê muốn chấm dứt cuộc hôn nhân có thể đến tìm Nguyệt lão để xin ly dị. Có 3 hình thức: Ly hôn cưỡng chế, ly hôn thỏa thuận, đồng tình ly hôn.

Ly hôn cưỡng chế

Một trong 2 người muốn ly hôn có thể đem đơn xin ly hôn đến gặp Nguyệt lão. Chọn “Ly hôn”. Nguyệt lão nhận đơn xong xem như chính thức ly dị.

Đơn ly hôn: Có thể mua ở Ngự Các.

Ly hôn thỏa thuận

Phu thê muốn ly hôn, có thể lập tổ đội đến gặp Nguyệt lão. Chọn “Ra riêng”, 7 ngày sau lại đến gặp Nguyệt lão chọn “Ly hôn” xem như chính thức ly hôn.

Đồng tình ly hôn
Nếu tình cảm hai bên không thể hàn gắn, điểm số đồng tâm thấp hơn 50, có thể lập thành tổ đội, đến gặp Nguyệt lão chọn ly hôn.